Tìm thấy 54 quả bom trong nhà nghi phạm đánh bom sở cảnh sát

Hiện trường vụ đánh bom trụ sở cảnh sát Surabaya. Ảnh: Antara
Hiện trường vụ đánh bom trụ sở cảnh sát Surabaya. Ảnh: Antara
TPO - 54 quả bom ống tự chế đã được tìm thấy tại nhà nghi phạm tiến hành vụ đánh bom liều chết nhằm vào trụ sở cảnh sát Surabaya (đảo Java, Indonesia) hồi đầu tuần.

Đội đặc nhiệm chống khủng bố của Cảnh sát Quốc gia Indonesia (Biệt đội 88) đã tìm thấy tổng cộng 54 quả bom ống tại nhà của Tri Murtiono, nghi phạm vụ đánh bom tự sát tại trụ sở cảnh sát Surabaya hôm 14/5.

Số bom tự chế này đều sẵn sàng để được kích nổ, và được cất giữ trong 27 thùng chứa.

“Chúng tôi đã đưa số bom đi xử lý”, cảnh sát trưởng Surabaya – Rudi Setiawan xác nhận.

Trước đó, hôm 14/5, Tri và vợ đưa 3 con nhỏ đến trụ sở cảnh sát Surabaya và kích hoạt quả bom mang theo người. Một em nhỏ may mắn sống sót và hiện đang được điều trị tại bệnh viện.

Vụ đánh bom xảy ra chỉ một ngày sau khi thành phố Surabaya rúng động bởi 3 vụ đánh bom nhằm vào 3 nhà thờ.

Nghi phạm tiến hành 3 vụ tấn công nói trên là các thành viên trong một gia đình. Các nghi phạm được cho là có quan hệ với gia đình Tri Murtiono và chịu ảnh hưởng nặng nề bởi tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo Theo Jakarta Post
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

EU sẽ chính thức áp dụng hộ chiếu điện tử từ ngày 1/7. Ảnh: DW

Hộ chiếu vắc-xin đang thành hình

TP - Tính đến đầu tháng 6, hàng chục nước có kế hoạch áp dụng hộ chiếu vắc-xin, trong đó có Trung Quốc, Singapore, Mỹ, Anh, Pháp và nhiều nước châu Âu khác... Những nước có ngành du lịch phát triển đều muốn áp dụng hộ chiếu vắc-xin từ mùa du lịch hè 2021.