Indonesia: Tấn công bằng kiếm kinh hoàng tại trụ sở cảnh sát

TPO - Cảnh sát Indonesia đã bắn hạ 4 người đàn ông mang kiếm sau khi những người này tấn công một trụ sở cảnh sát trên đảo Sumatra.

Theo RT, vụ việc xảy ra sáng 16/5 khi các nghi phạm lái xe tải lao vào cổng trụ sở cảnh sát Riau ở Pekanbaru (đảo Sumatra, Indonesia).

Nhảy xuống từ xe tải, các nghi phạm cầm kiếm tấn công loạn xạ. Cảnh sát Indonesia buộc phải nổ súng bắn hạ 4 tên trong số đó. Một tên còn lại bị bắt giữ khi đang cố chạy trốn.

 Hiện trường vụ tấn công. Nguồn: Twitter

Nguồn tin của RT cho biết các nghi phạm trong vụ tấn công được trang bị những thanh kiếm Samurai.

Vụ việc khiến một cảnh sát thiệt mang và 2 người khác bị thương. Một nhà báo có mặt tại sở cảnh sát Riau vào thời điểm xảy ra vụ tấn công đã bị thương nhẹ vì xe hơi đâm trúng.

Indonesia: Tấn công bằng kiếm kinh hoàng tại trụ sở cảnh sát ảnh 1 Chiếc xe được các nghi phạm sử dụng trong vụ tấn công sáng 16/5. Ảnh: AFP
Indonesia: Tấn công bằng kiếm kinh hoàng tại trụ sở cảnh sát ảnh 2 Ảnh: AFP
Indonesia: Tấn công bằng kiếm kinh hoàng tại trụ sở cảnh sát ảnh 3 Thi thể những kẻ tấn công nằm la liệt tại hiện trường. Ảnh: Antara Foto
Indonesia: Tấn công bằng kiếm kinh hoàng tại trụ sở cảnh sát ảnh 4 Ảnh: AFP

Vụ việc xảy ra chỉ 2 ngày sau khi một trụ sở cảnh sát ở thành phố Surabaya (Indonesia) bị tấn công bằng bom khiến 10 người bị thương.

Trước đó, hôm 13/5, thành phố Surabaya phải hứng chịu 3 vụ đánh bom liên tiếp nhằm vào 3 nhà thờ.

Cả hai vụ tấn công đều được tiến hành theo hình thức “đánh bom liều chết cả gia đình”.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
TPO - Ngày 18/9, Bộ Y tế đã cho biết đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vắc xin Abdala được phê duyệt theo quy định tại Điều 67 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Áo hỗ trợ vắc-xin, thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Áo xem xét hỗ trợ, chuyển nhượng vắc-xin dôi dư, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin và thuốc điều trị COVID-19, xem xét cung cấp các trang thiết bị y tế cho Việt Nam và mong muốn Áo có tiếng nói thúc đẩy COVAX đẩy nhanh phân bổ vắc-xin cho Việt Nam trong thời gian tới.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.