Indonesia: Tấn công bằng kiếm kinh hoàng tại trụ sở cảnh sát

TPO - Cảnh sát Indonesia đã bắn hạ 4 người đàn ông mang kiếm sau khi những người này tấn công một trụ sở cảnh sát trên đảo Sumatra.

Theo RT, vụ việc xảy ra sáng 16/5 khi các nghi phạm lái xe tải lao vào cổng trụ sở cảnh sát Riau ở Pekanbaru (đảo Sumatra, Indonesia).

Nhảy xuống từ xe tải, các nghi phạm cầm kiếm tấn công loạn xạ. Cảnh sát Indonesia buộc phải nổ súng bắn hạ 4 tên trong số đó. Một tên còn lại bị bắt giữ khi đang cố chạy trốn.

 

 Hiện trường vụ tấn công. Nguồn: Twitter

Nguồn tin của RT cho biết các nghi phạm trong vụ tấn công được trang bị những thanh kiếm Samurai.

Vụ việc khiến một cảnh sát thiệt mang và 2 người khác bị thương. Một nhà báo có mặt tại sở cảnh sát Riau vào thời điểm xảy ra vụ tấn công đã bị thương nhẹ vì xe hơi đâm trúng.

Indonesia: Tấn công bằng kiếm kinh hoàng tại trụ sở cảnh sát ảnh 1 Chiếc xe được các nghi phạm sử dụng trong vụ tấn công sáng 16/5. Ảnh: AFP
Indonesia: Tấn công bằng kiếm kinh hoàng tại trụ sở cảnh sát ảnh 2 Ảnh: AFP
Indonesia: Tấn công bằng kiếm kinh hoàng tại trụ sở cảnh sát ảnh 3 Thi thể những kẻ tấn công nằm la liệt tại hiện trường. Ảnh: Antara Foto
Indonesia: Tấn công bằng kiếm kinh hoàng tại trụ sở cảnh sát ảnh 4 Ảnh: AFP

Vụ việc xảy ra chỉ 2 ngày sau khi một trụ sở cảnh sát ở thành phố Surabaya (Indonesia) bị tấn công bằng bom khiến 10 người bị thương.

Trước đó, hôm 13/5, thành phố Surabaya phải hứng chịu 3 vụ đánh bom liên tiếp nhằm vào 3 nhà thờ.

Cả hai vụ tấn công đều được tiến hành theo hình thức “đánh bom liều chết cả gia đình”.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm