Nghi phạm đánh bom trụ sở cảnh sát Indonesia là một gia đình

Cảnh sát tuần tra quanh hiện trường vụ đánh bom sáng 14/5. Ảnh: AFP
Cảnh sát tuần tra quanh hiện trường vụ đánh bom sáng 14/5. Ảnh: AFP
TPO - Cảnh sát Indonesia cho biết vụ đánh bom tự sát nhằm vào trụ sở cơ quan cảnh sát ở thành phố Surabaya được tiến hành bởi một gia đình 5 người, trong đó có một em nhỏ 8 tuổi.

Theo Reuters, gia đình nói trên đã di chuyển đến trụ sở cơ quan cảnh sát bằng xe máy lúc 8h50’ sáng 14/5, sau đó kích hoạt một quả bom khi đi qua trạm kiểm soát.

Vụ nổ lớn khiến 7 sĩ quan cảnh sát thiệt mạng.

Em nhỏ 8 tuổi - thành viên trong gia đình nghi phạm vẫn may mắn sống sót sau vụ nổ và hiện đang phục hồi.

Giây phút quả bom phát nổ ở sở cảnh sát sáng 14/5. Nguồn: CCTV

Vụ đánh bom mới nhất được xác định có liên quan đến 3 vụ đánh bom trước đó, xảy ra hôm 13/5, nhằm vào 3 nhà thờ ở Surabaya (đảo Java, Indonesia) khiến 13 người thiệt mạng và 40 người khác bị thương.

Các nghi phạm tiến hành vụ tấn công hôm 13/5 được xác định là vợ chồng con cái trong một gia đình chịu ảnh hưởng bởi Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, vừa trở về từ Syria.

Cụ thể, người cha đã lái chiếc xe chứa thuốc nổ đâm vào cửa chính của một nhà thờ.

Vợ và 2 con gái (12 và 9 tuổi) của người này tham gia tấn công nhà thờ thứ hai. Trong khi 2 con trai (18 và 16 tuổi) lao xe máy tới tấn công nhà thờ thứ ba với thuốc nổ mang theo người.

IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công, nhưng không cung cấp bằng chứng cụ thể.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Nghịch lý thức ăn chăn nuôi đội giá, thịt lợn giảm sâu
Nghịch lý thức ăn chăn nuôi đội giá, thịt lợn giảm sâu
TPO - "Hôm qua (4/8 - PV), bộ có làm việc với một số doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi, các doanh nghiệp này lý giải đợt tăng giá này là do việc mua nguyên liệu vẫn đang khó và lần mua trước giá vẫn đang đắt nên sản xuất chưa hết, chưa bù đắp được phần tồn đọng còn lại. Các doanh nghiệp cho biết, dự kiến giá thức ăn chăn nuôi sẽ còn tăng”, ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho hay.

Có thể bạn quan tâm