Lại đánh bom tự sát ở Indonesia, 7 cảnh sát thiệt mạng

Ảnh minh hoạ: AFP
Ảnh minh hoạ: AFP
TPO - Một vụ đánh bom kinh hoàng đã xảy ra tại trụ sở cảnh sát Surabaya (đảo Java, Indonesia) sáng 14/5, khiến ít nhất 7 cảnh sát thiệt mạng.

Theo Sputnik News, vụ nổ xảy ra lúc 8h50’ sáng nay, 14/5, tại một trụ sở cảnh sát tại thành phố Surabaya (đảo Java, Indonesia).

Cảnh quay camera an ninh từ hiện trường cho thấy những kẻ tấn công đã lái xe máy đến trạm kiểm tra an ninh của sở cảnh sát trước khi kích hoạt thiết bị nổ, khiến các sĩ quan đứng gần đó gục ngã tại chỗ.

Phát ngôn viên cảnh sát Đông Java - Frans Barung Mangera xác nhận đã có ít nhất 7 cảnh sát thiệt mạng trong vụ việc.

 Khoảnh khắc quả bom phát nổ tại sở cảnh sát sáng 14/5. Nguồn: CCTV

Đặc biệt, vụ đánh bom mới nhất được xác định có liên quan đến 3 vụ đánh bom trước đó, xảy ra hôm 13/5, nhằm vào 3 nhà thờ ở Surabaya khiến 13 người thiệt mạng và 40 người khác bị thương.

“Thiết bị nổ được sử dụng trong vụ việc sáng nay giống với các thiết bị được nhóm kẻ tấn công sử dụng hôm qua”, Frans Barung Mangera khẳng định.

 Chiếc xe bốc khói sau khi phát nổ. Nguồn: Twitter

Các nghi phạm tiến hành vụ tấn công hôm 13/5 được xác định là vợ chồng con cái trong một gia đình chịu ảnh hưởng bởi Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, vừa trở về từ Syria.

IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công, nhưng không cung cấp bằng chứng cụ thể.

Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.