Gia đình 6 người chia nhau đánh bom liên hoàn nhà thờ ở Indonesia

Một nhà thờ bốc cháy dữ dội sau khi bị đánh bom. Ảnh: Reuters
Một nhà thờ bốc cháy dữ dội sau khi bị đánh bom. Ảnh: Reuters
TPO - Cảnh sát Indonesia xác định 6 nghi phạm gây ra 3 vụ đánh bom liên hoàn tại các nhà thờ trên đảo Java là vợ chồng, con cái trong một gia đình.

Theo RT, cả 3 vụ đánh bom xảy ra sáng Chủ nhật, 13/5 tại 3 nhà thờ ở thành phố Surabaya (đảo Java, Indonesia), và chỉ cách nhau khoảng vài phút.

Tính đến thời điểm hiện tại, con số thương vong trong vụ đánh bom liên hoàn đã tăng mạnh, lên tới 13 người thiệt mạng (bao gồm 6 nghi phạm) và hơn 40 người khác bị thương.

Đặc biệt, các nghi phạm gây ra vụ đánh bom được xác định là vợ chồng, con cái của một gia đình chịu ảnh hưởng bởi Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, vừa trở về từ Syria.

Cụ thể, người cha đã lái chiếc xe chứa thuốc nổ đâm vào cửa chính của một nhà thờ, sau đó “kêu gọi mọi người bình tĩnh”.

Vợ và 2 con gái (12 và 9 tuổi) của người này tham gia tấn công nhà thờ thứ hai. Trong khi 2 con trai (18 và 16 tuổi) lao xe máy tới tấn công nhà thờ thứ ba với thuốc nổ mang theo người.

IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công, nhưng không cung cấp bằng chứng cụ thể.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã lên án kịch liệt vụ tấn công, nói với các phóng viên trong chuyến thị sát hiện trường rằng: “Đây là hành động tàn bạo, vô nhân tính, gây thương vong cho dân thường, cảnh sát, thậm chí cả trẻ em vô tội.”

Theo Theo Telegraph
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phát ngôn viên Suhail Shaheen, người được Taliban đề cử làm đại diện thường trực của Afghanistan tại LHQ. Ảnh: Reuters

Taliban đòi được phát biểu trước Liên Hợp Quốc

TPO - Taliban yêu cầu được gặp các nhà lãnh đạo thế giới tại Liên Hợp Quốc (LHQ) ở New York trong tuần này và đề cử phát ngôn viên Suhail Shaheen từ Doha làm đại diện thường trực của Afghanistan tại tổ chức liên chính phủ lớn nhất trên thế giới này.