Có 51 kết quả :

Xe tăng Ajax mới của Anh khiến hơn 300 binh sĩ bị thương

Xe tăng Ajax mới của Anh khiến hơn 300 binh sĩ bị thương

TPO - Ít nhất 301 binh sĩ Anh đã phải nhập viện trong quá trình lái thử xe tăng Ajax mới được đưa vào biên chế của quân đội Anh. Được biết, những người lính này bị đau lưng và khớp cũng như mất thính giác do âm thanh và độ rung cực lớn của phương tiện trong khi hoạt động.
Ném đá ao bèo?

Ném đá ao bèo?

TP - Các tổ liên ngành của TP HCM sẽ ra quân xử lý nghiêm tình trạng vi phạm quy định về tiếng ồn, trong đợt cao điểm bắt đầu từ ngày 1/6 sau nhiều tháng đã tuyên truyền và nhắc nhở.
Nạn hát hò

Nạn hát hò

TP - Lại rộ lên cuộc chiến với nạn karaoke tự phát khắp vỉa hè, thôn xóm, đến nỗi từ báo chí đến cấp lãnh đạo quản lý nhiều nơi phải gọi đó là những “hung thần”. Thành phố Hồ Chí Minh đang quyết dẹp “hung thần” karaoke tự phát, không biết có giải quyết triệt để được không? 
Các chiến sĩ làm nhiệm vụ thu thập chứng cứ vi phạm của một quán mở công suất lớn tại quận Hải Châu, TP Đà Nẵng làm ảnh hưởng đến người dân xung quanh

Theo chân cảnh sát đi “bắt”… tiếng ồn

TP - Tiếng ồn đang là vấn nạn ô nhiễm tại nhiều đô thị lớn trong đó có Đà Nẵng. Nhà hàng, quán nhậu, vũ trường, cafe, karaoke kẹo kéo… đua nhau mở nhạc xập xình, hết công suất tra tấn người dân suốt ngày đêm. Để có được chứng cứ, có cơ sở xử phạt, các chiến sĩ Công an thuộc Phòng cảnh môi trường phải bí mật, xuyên đêm đo tiếng ồn một cách thầm lặng.
Bị làm ồn, hãy gọi điện!

Bị làm ồn, hãy gọi điện!

TP - Nạn ô nhiễm tiếng ồn tại các đô thị lớn như Hà Nội hay TPHCM có từ lâu, đáng buồn ngày càng gia tăng ở mức độ báo động. Tiếng ồn cũng là nguồn cơn của các vụ, nhẹ thì chửi nhau, nặng thì đánh nhau, hỗn chiến, thậm chí án mạng.
Loa phường trên phố cổ Đinh Liệt. Ảnh: Như Ý.

Làm gì với loa phường? - Kỳ 6: Tiếng ồn cần giám sát

TP - Doãn Chí Nghĩa là cái tên hàng đầu được nhắc tới khi các chương trình hòa nhạc lớn cần một đạo diễn âm thanh. Anh là một trong những chuyên gia hiếm hoi của Việt Nam được đào tạo đúng ngành này tại Đức. Anh thường xuyên làm việc khuya nhưng sáng sớm vẫn phải dậy nghe hết chương trình loa phường rồi mới đi ngủ tiếp. Hơn ai hết, anh có nhiều chia sẻ về loại hình phát thanh này.