Có 47 kết quả :

Vợ chồng TS Nguyễn Thanh Tùng cùng bố mẹ trong đêm nhạc “để đời”

Mang hoa về tặng Mẹ

TP - Sau những buổi nói chuyện, thuyết giảng chuyên đề khắp nơi, thầy giáo Tùng lại trân trọng gói ghém những bó hoa “cám ơn” của các đơn vị để đem về tặng lại mẹ mình ở nhà. Người mẹ già hơn 90 tuổi nói đó là niềm an ủi cuộc đời, giúp bà vui sống hơn.
Vụ phát hiện 1 triệu USD bị nhuộm đen tại sân bay: Tiến sỹ Hóa học nhận định gì?

Vụ phát hiện 1 triệu USD bị nhuộm đen tại sân bay: Tiến sỹ Hóa học nhận định gì?

TPO - Trong vụ việc cơ quan chức năng phát hiện 1 triệu USD bị nhuộm đen tại sân bay Tân Sơn Nhất, Tiến sỹ hóa học nhận định, chất này khả năng cao có chứa chất mang từ tính nhằm tránh bị phát hiện bởi máy hồng ngoại khi soi và việc nhuộm đen có ý đồ tàng hình như vậy sẽ dễ dàng tẩy được.
Nữ giảng viên trường Kinh tế Quốc dân được sinh viên yêu quý đánh giá 'siêu tâm huyết'

Nữ giảng viên trường Kinh tế Quốc dân được sinh viên yêu quý đánh giá 'siêu tâm huyết'

TPO - TS. Vũ Hoàng Linh – Giảng viên của bộ môn Marketing, khoa Marketing, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, tốt nghiệp bậc học Tiến sỹ và Thạc sỹ tại Trường NEOMA Business School – Pháp, hiện đang là giảng viên trẻ nhận được sự mến mộ của đông đảo các bạn sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhờ thấu hiểu tâm lí sinh viên cùng loạt thành tích “khủng”.
Vụ ĐH Đông Đô: Thủ tướng yêu cầu làm rõ sai phạm của đơn vị, cá nhân thuộc Bộ GD&ĐT

Vụ ĐH Đông Đô: Thủ tướng yêu cầu làm rõ sai phạm của đơn vị, cá nhân thuộc Bộ GD&ĐT

TPO - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Công an chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương xác minh, làm rõ những sai phạm liên quan của các đơn vị, cá nhân thuộc Bộ GD&ĐT trong vụ án “Giả mạo trong công tác” xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô, đồng thời truy bắt bị can bỏ trốn.
65 tiến sĩ người dân tộc thiểu số tham gia Đại hội các dân tộc thiểu số Việt Nam

65 tiến sĩ người dân tộc thiểu số tham gia Đại hội các dân tộc thiểu số Việt Nam

TPO - Theo báo cáo tổng hợp về nhân sự tại phiên trù bị (chiều 3/12), Đại hội đại biểu toàn quốc dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II năm 2020 có gần 1.600 đại biểu chính thức tham dự. Về trình độ, đại biểu có trình độ Tiến sỹ 65 người (4,09%); Thạc sỹ 272 người (17,13%); Đại học: 883 người (55,6%); Cao đẳng, trung cấp: 107 người (6,73%); trình độ khác: 261 người (16,43%)...  
TSKH Nguyễn Quốc Bình (phải) trao đổi cùng các chuyên gia nước ngoài tại một hội nghị khoa học quốc tế

Vị tiến sỹ Việt kiều và chuyện 'chặt cầu qua sông

TP - Đang có một công việc và cuộc sống sung túc ở Canada, TSKH Nguyễn Quốc Bình nhận lời trở về Việt Nam giúp lãnh đạo TPHCM xây dựng nền móng của ngành công nghệ sinh học và quyết định bán hết tài sản để không còn đường lui nếu gặp khó khăn, bất trắc… “Tôi nói với bà xã, vợ chồng mình từ bỏ thế giới vàng như Jack London; không còn ô tô, nhà riêng, có gì ăn nấy…”, ông nhớ lại.
Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ nhất năm 2018 có chủ đề "Phát huy sức mạnh của trí thức trẻ Việt nam trong kỷ nguyên mới" diễn ra tại Đà Nẵng (từ ngày 27-29/11)

Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ nhất 2018

TPO - Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ nhất năm 2018 có chủ đề "Phát huy sức mạnh của trí thức trẻ Việt nam trong kỷ nguyên mới" diễn ra tại Đà Nẵng (từ ngày 27-29/11) quy tụ 200 trí thức Việt Nam hoạt động ở 52 chuyên ngành; đang nghiên cứu, làm việc và sinh sống ở 21 quốc gia.  
Kỹ sư Lê Thị Thanh Thủy đang dùng túi ni lông bọc quả trong trang trại để tránh côn trùng, thay vì phun thuốc. Ảnh: H.N.

Từ chối đi Úc làm tiến sỹ, về quê trồng rau

TP - “Việc vợ chồng em quyết định về quê trồng rau, không chỉ gia đình nội ngoại hai bên cấm cản, mà nhiều đồng nghiệp ở Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp duyên hải Nam Trung bộ cũng không đồng tình. Thậm chí, không ít người còn cho rằng, bọn em bị ma ám, cần mời “thầy” về cúng giải - Thạc sỹ Lê Đình Quả (SN 1981) nói về những khó khăn khi quyết định về quê vợ khởi nghiệp bằng nghề trồng rau sạch.
Tiến sỹ Vũ Thị Nhuận

Đòi hai quyết định kỷ luật nữ tiến sỹ

TP - Luật sư Nguyễn Trường Thành bảo vệ (miễn phí) quyền lợi hợp pháp của nữ Tiến sỹ Vũ Thị Nhuận cho biết, vừa gửi công văn đề nghị Trường Đại học Cần Thơ “làm thủ tục giao cho bà Vũ Thị Nhuận” hai quyết định kỷ luật. Gồm quyết định buộc thôi việc và quyết định khai trừ Đảng. 
TS Trần Thị Ngọc Lan trong phòng thí nghiệm.

Xin tài trợ nghiên cứu khó như đi bộ lên Mặt trăng

TP - Sau vụ kỷ luật TS Doãn Minh Đăng ở Cần Thơ, TS Trần Thị Ngọc Lan, nguyên giảng viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM, góp ý việc thực hiện chính sách khuyến khích nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ ở Việt Nam. Bà nói rằng, việc xin tài trợ nghiên cứu khoa học khó như đi bộ lên Mặt trăng.
Tiến sĩ học ở Pháp vẫn trượt viên chức Thủ đô

Tiến sĩ học ở Pháp vẫn trượt viên chức Thủ đô

TP - “Quy định thì xét điểm từ cao xuống thấp, nên tiến sĩ Vật lý không đỗ trong kỳ xét tuyển viên chức của nhà trường. Ở trường còn có một giáo viên hợp đồng tốt nghiệp thạc sĩ tại Anh cũng gặp tình huống tương tự”, lãnh đạo trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cho biết. 
Sinh viên hưởng ứng nhiệt tình cuộc thi “Im lặng hay lên tiếng” vì một nền giáo dục sạch do CLB FACE tổ chức. Ảnh: Ngọc Minh

Người tái tạo niềm tin

TP - Định hướng sinh viên không chịu thỏa hiệp trước những tiêu cực xảy ra trong giáo dục hiện nay, CLB FACE- Vì một nền giáo dục sạch của Đại học Hoa Sen ra đời thu hút sự quan tâm của sinh viên khu vực TPHCM. Tiến sỹ Phạm Quốc Lộc, chủ nhiệm CLB cho biết, bạn trẻ đang góp phần tạo ra một nền giáo dục minh bạch.
Ba năm thu hút được một tiến sỹ

Ba năm thu hút được một tiến sỹ

TP - Ngày 8/11, TP Cần Thơ sơ kết 3 năm (2011-2013) thực hiện chính sách thu hút nguồn nhân lực cao, kết quả chỉ được một PGS.TS, 4 Ths và 4 CKI trong khi mục tiêu đặt ra trong giai đoạn 2011-2015 là thu hút 541 nhân lực có trình độ cao.
Trên 60 thạc sỹ, tiến sỹ bỏ nhà nước làm cho tư nhân

Trên 60 thạc sỹ, tiến sỹ bỏ nhà nước làm cho tư nhân

TP - Ngày 4/10, UBND TPHCM đã kiến nghị Quốc hội và các cơ quan trung ương cải tiến chế độ tiền lương theo hướng xem xét đặc thù của địa phương nhằm hạn chế nạn chảy máu chất xám trong khu vực nhà nước, bởi chế độ chính sách tiền lương hiện nay chưa đảm bảo cuộc sống của công chức, viên chức tại TPHCM.
Bỏ học tiến sĩ về làm nước mắm

Bỏ học tiến sĩ về làm nước mắm

TP - Sau khi giành tấm bằng thạc sỹ chuyên ngành “Tăng trưởng xanh và Phát triển bền vững” tại Đại học Adelaide (Úc), Đào Thị Hằng (SN 1985) được học bổng tiến sĩ nhưng cô từ chối để về Việt Nam cùng bà con Quảng Trị xây dựng thương hiệu nước mắm Thuyền Nan.
Chuyện chưa kể về cô gái Việt đi 80 nước

Chuyện chưa kể về cô gái Việt đi 80 nước

Như chính tác giả cuốn du ký đầy lôi cuốn “Tôi là một con lừa” (vừa ra mắt chiều 14/5 tại Hà Nội) đã nhìn lại: “15 năm trước, tôi có nằm mơ cũng không thể tưởng tượng được có ngày mình sẽ giành được học bổng thạc sĩ của hai trường ĐH Châu Âu, rồi còn học lên tận tiến sĩ, chu du tới hơn một phần ba thế giới, ra sách này sách nọ “hù” thiên hạ, và bây giờ đứng lớp gõ đầu một lũ tây. Khi ấy, tôi không thể tưởng tượng được, đơn giản vì năm ấy, tôi trượt đại học...”.
Văn chương đương đại Việt cần được biết đến ở Pháp

Văn chương đương đại Việt cần được biết đến ở Pháp

TP - “Ở Pháp, như một thứ luật tuy không thành văn bản, tên các tiểu thuyết liên quan đến Việt Nam buộc phải có “cánh đồng lúa”, “ngôi chùa”, “nàng công chúa”, “bà kể chuyện”,... Đã đến lúc phải cho công chúng Pháp biết tới thế hệ văn chương mới này của Việt Nam” - Tiến sỹ văn chương Đoàn Cầm Thi phát biểu trên báo Pháp mới đây về công việc mới của mình: tuyển chọn, dịch và xuất bản văn chương đương đại Việt.