Trên 60 thạc sỹ, tiến sỹ bỏ nhà nước làm cho tư nhân

Trên 60 thạc sỹ, tiến sỹ bỏ nhà nước làm cho tư nhân
TP - Ngày 4/10, UBND TPHCM đã kiến nghị Quốc hội và các cơ quan trung ương cải tiến chế độ tiền lương theo hướng xem xét đặc thù của địa phương nhằm hạn chế nạn chảy máu chất xám trong khu vực nhà nước, bởi chế độ chính sách tiền lương hiện nay chưa đảm bảo cuộc sống của công chức, viên chức tại TPHCM.

> Bao giờ bằng cấp Việt Nam được ASEAN công nhận?
> GS Ngô Bảo Châu: Thi không đảm bảo nghiêm túc thì nên bỏ

Ngoài ra, chế độ thu hút nhân tài hiện chưa thật sự có hiệu quả nên đang diễn ra tình trạng công chức, viên chức được cử đi học theo các chương trình đào tạo của nhà nước nhưng sau đó sẵn sàng bồi thường chi phí đào tạo để chuyển sang làm việc cho các đơn vị tư nhân, nước ngoài với mức lương cao hơn nhiều lần.

Cụ thể: Trong chương trình đào tạo 300 thạc sĩ - tiến sĩ của TPHCM (hiện nay mở rộng thành 500 thạc sĩ - tiến sĩ) có 63 trường hợp chấp thuận bồi thường chi phí đào tạo để ra ngoài làm việc.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: Thế Hùng

Vĩnh Phúc mở cửa đón nhiều người từ các địa phương ‘vùng đỏ’

TPO - Tỉnh Vĩnh Phúc cho phép các trường hợp là lãnh đạo, cán bộ quản lý, công chức, viên chức thực hiện công vụ; các chuyên gia, các lãnh đạo doanh nghiệp, người lao động mà được phép đi lại di chuyển từ các tỉnh, thành phố, khu vực đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16 đến tỉnh Vĩnh Phúc và ngược lại kèm xét nghiệm âm tính.