Tiêm kích T-50 sẽ là ‘khắc tinh’ của các chiến hạm

Tiêm kích thế hệ năm Sukhoi T-50. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Tiêm kích thế hệ năm Sukhoi T-50. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
TPO - Tiêm kích thế hệ thứ năm Sukhoi T-50 của Nga sẽ được cải thiện khả năng tiêu diệt các chiến hạm trong trường hợp xảy ra xung đột.

Hãng RIA Novosti ngày 2/5 dẫn nguồn tin từ tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga cho biết, máy bay chiến đấu thế hệ năm T-50 của nước này sẽ được trang bị tên lửa chiến thuật mới nhất Kh-35UE.

Tên lửa này có thể tiêu diệt bất kỳ mục tiêu nào trên biển, từ tàu đổ bộ đến tàu sân bay, cũng như các đối tượng mặt đất: nhà kho, công sự và thiết bị quân sự.

Tên lửa Kh-35UE đủ khả năng vượt qua các tên lửa đánh chặn cũng như thiết bị gây nhiễu hệ thống điện tử.

Theo chuyên gia Nga, với tên lửa KH-35UE, tiêm kích T-50 thực sự sẽ trở thành một cỗ máy chiến đấu trên không hoàn hảo.

Sukhoi T-50 được thiết kế để thay thế những chiếc MiG-29 Fulcrum và Su-27 Flanker biên chế trong các lực lượng vũ trang Liên bang Nga.

Sukhoi T-50, có thể mang theo tối đa 10 tấn vũ khí, có khả năng bay siêu tốc với vận tốc tối đa 2.600 km/giờ (tầm bay đối đa 5.500 km), nhanh hơn cả máy bay chiến đấu tối tân của Mỹ F-22 Raptor (2.410 km/giờ), có thể phát hiện mục tiêu tấn công ở khoảng cách tối đa 400 km.

Tuy nhiều thông số kỹ thuật chi tiết của tiêm kích tàng hình thế hệ thứ năm Sukhoi T-50 được tiết lộ, nhưng Nga vẫn đang giữ bí mật về các loại vũ khí của mẫu máy bay này.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Một bệnh nhân COVID-19 ở Ấn Độ được hỏa táng. Nguồn: EPA
Ấn Độ đang tới đỉnh dịch
TP - Ấn Độ ngày 5/5 ghi nhận số ca tử vong vì COVID-19 cao chưa từng thấy, với 3.780 ca. Thêm 382.315 ca bệnh mới được ghi nhận, trong bối cảnh làn sóng dịch COVID-19 thứ hai ở Ấn Độ được cho là đang tiến tới đỉnh.

Có thể bạn quan tâm