Siêu tiêm kích Sukhoi T-50 bắt đầu thử nghiệm vũ khí

Tiêm kích T-50 mang các loại vũ khí đối không và đối hải. Ảnh: Russian Planes.
Tiêm kích T-50 mang các loại vũ khí đối không và đối hải. Ảnh: Russian Planes.
Quá trình thử nghiệm tích hợp các loại tên lửa và bom thông minh đang được tiến hành trên tiêm kích tàng hình thế hệ 5 của Nga.

Siêu tiêm kích T-50 đang trải qua quá trình triển khai và thử nghiệm các tổ hợp vũ khí như tên lửa đối không và đối đất, bom thông minh và pháo. Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yuri Borisov cho biết giai đoạn này sẽ đánh giá khả năng chiến đấu của tiêm kích T-50, trước khi bàn giao cho không quân Nga, Sputnik ngày 21/1 đưa tin.

Tư lệnh lực lượng không quân vũ trụ Nga (VKS) Viktor Bondarev cho biết nhà sản xuất đã bàn giao 8 chiếc T-50 để thử nghiệm và đánh giá thực tế. Ngoài các mẫu tên lửa và vũ khí hiện đại, không quân Nga cũng sẽ thử nghiệm loại đạn pháo 30 mm mới, dành riêng cho T-50. Thông tin chi tiết về loại đạn này chưa được công bố, nhưng nhà sản xuất Techmash cho biết nó được chế tạo từ vật liệu nhựa đặc biệt.

Ông Borisov cho biết Nga sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt tiêm kích T-50ngay trong năm nay để đưa vào biên chế trong giai đoạn 2018-2025. Dự án tiêm kích thế hệ 5 PAK-FA (T-50) do Sukhoi phát triển từ năm 2002,thiết kế hoàn chỉnh của máy bay được Bộ Quốc phòng Nga chấp thuận vào năm 2009. Chiếc đầu tiên mang tên mã T-50-1 cất cánh vào ngày 29/1/2010.

Tiêm kích T-50 được phủ vật liệu đặc biệt giúp hấp thụ và tán xạ sóng radar, cũng như hình dáng tối ưu cho khả năng tàng hình trước thiết bị trinh sát điện tử của đối phương. T-50 được trang bị các hệ thống điều khiển tối tân, có khả năng tương đương một phi công thực thụ. Loại tiêm kích này có thể mang nhiều loại vũ khí hiện đại, phù hợp cho nhiệm vụ đối không, đối đất và chống hạm.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự phiên thảo luận (Ảnh: Mofa)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề xuất 5 biện pháp hỗ trợ quốc tế cho châu Phi

TPO - Nhận lời mời của Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta, Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hợp Quốc (LHQ) tháng 10/2021, tối ngày 28/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến về Hợp tác giữa LHQ và Liên minh Châu Phi với chủ đề “Tăng cường đoàn kết vì hòa bình và an ninh trong một môi trường xung đột đang thay đổi”.
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN - Nga (Ảnh: Đoàn Bắc)

Việt Nam đánh giá cao vai trò của Nga ở khu vực

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN – Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao vai trò và đóng góp tích cực của Nga đối với duy trì hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực. Thủ tướng trông đợi Nga tiếp tục tham gia tích cực vào các diễn đàn do ASEAN chủ trì.