Thuyết phục công nhân ở lại chống dịch, vị giám đốc gây ‘bão mạng’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cộng đồng mạng đang xôn xao, dùng đủ mỹ từ để khen một nam giám đốc công ty có trụ sở ở Bình Dương. Trước đó, một clip lan truyền trên mạng xã hội do công nhân ghi lại cảnh người đàn ông cố gắng thuyết phục công nhân ở lại công ty để phòng, chống dịch. Ngoài việc đề nghị bao ăn đủ chất 4 bữa/ngày, nam giám đốc còn đề nghị cấp dưới xem công nhân là tài sản phải được nâng niu.

Sáng nay (2/7), mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông đang đứng nói chuyện trước nhiều người mặc trang phục công nhân. Clip do một công nhân ghi lại sau đó được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi với những bình luận tán dương.

Nội dung clip, người đàn ông cầm micro đứng trước nhiều người mặc đồng phục công nhân cả nam và nữ, nói: “Trong khi dịch diễn biến phức tạp thế này, khi ở lại công ty các anh chị em được lo đầy đủ cơm nước: sáng, trưa, chiều (miễn phí), anh em nào tăng ca sẽ có phần cơm khuya để có sức làm việc. Ngoài ra, các anh, chị, em ở lại, công ty sẽ phụ cấp thêm mỗi tháng 1 triệu đồng, để chi tiêu lặt vặt”, người đàn ông khẳng định.

Thuyết phục công nhân ở lại chống dịch, vị giám đốc gây ‘bão mạng’ ảnh 1

Giám đốc Công ty thuyết phục công nhân ở lại trụ sở để phòng, chống dịch

Cuối đoạn clip, anh còn đề nghị đội ngũ quản lý: Anh, chị lưu ý dùm, công nhân là tài sản của công ty đấy, phải phối hợp với các bên chuẩn bị chỗ ngủ sạch sẽ, lắp đặt vòi sen, nhà tắm cho các anh chị em nghỉ ngơi, giặt giũ".

Nghe xong lời người đàn ông nói, tất cả những người đang ngồi đứng lên vui vẻ, dùng lời tán dương và hứa tuân thủ mọi quy định.

“Sau khi nghe người đàn ông trong clip nói, xem công nhân là tài sản để nâng niu, tôi thật sự xúc động. Không phải lãnh đạo công ty nào cũng có suy nghĩ được như vậy”, chị Trịnh Thị Lan (công nhân sống tại TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) nói sau khi xem xong clip lan truyền trên mạng xã hội.

Trong khi đó, chị Lưu Trinh (công nhân ở TP Dĩ An) bày tỏ: “Đi làm công nhân 20 năm, lần đầu tiên tôi thấy một vị lãnh đạo chu toàn cho công nhân đến vậy. Các anh chị em làm việc tại công ty này có lẽ không bao giờ muốn nghỉ. Mừng thay cho các bạn”.

Clip được lan truyền trên mạng xã hội

Trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết, người đàn ông xuất hiện trong clip lan truyền trên mạng xã hội là vị Giám đốc Công ty Trần Đức có trụ sở tại phường Bình Chuẩn, TP Thuận An, Bình Dương.

Cũng theo vị này, phường Bình Chuẩn (TP Thuận An) là một trong những ổ dịch của Bình Dương, hiện đang thực hiện giãn cách xã hội. Để phòng, chống lây lan dịch bệnh, Giám đốc công ty Trần Đức đã thuyết phục công nhân lao động ở lại công ty làm việc cho đến khi dịch bệnh yên ổn.

Tính trong đợt dịch lần thứ tư này, Bình Dương ghi nhận 497 ca mắc COVID-19 hầu hết là công nhân lao động. Hiện, Bình Dương có 26 công ty, xí nghiệp có người mắc COVID-19. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các doanh nghiệp ở Bình Dương bố trí nơi ở cho công nhân để vừa cách ly vừa sản xuất.

MỚI - NÓNG