Thuỷ Tiên cảnh báo có kẻ mạo danh cô để lừa đảo quyên góp tiền

TPO - Trên trang cá nhân, ca sỹ Thuỷ Tiên vừa cho biết có kẻ mạo danh cô để lừa đảo các nhà hảo tâm hòng lấy tiền quyên góp. 

Theo Thuỷ Tiên, kẻ lừa đảo đã lập một trang giả mạo với hình Thuỷ Tiên trên facobook, tạo tài khoản Zalo để xin số thẻ visa để lấy thông tin tài khoản nhằm chiếm đoạt tiền.

Cụ thể, kẻ giả mạo đã lên trang cá nhân giả của Thuỷ Tiên, viết: “Mọi người add FB và chia sẻ giúp Tiên nhé. Fanpage bị lỗi rồi! Mọi sự giúp đỡ xin chuyển về tài khoản mới... tại ngân hàng....”

Thuỷ Tiên cảnh báo có kẻ mạo danh cô để lừa đảo quyên góp tiền ảnh 1 Trang cá nhân giả mạo Thuỷ Tiên (Ảnh FBNV)
Trên trang cá nhân, Thuỷ Tiên lên tiếng cảnh báo đó là FB giả mạo và khẳng định “Trong ngày hôm nay mà bạn này không tự xoá FB, mình sẽ nhờ công an liên hệ với ngân hàng Sacombank tìm ra tận nơi ở của chủ tài khoản để xử lý nhé ạ. Người này tra tài khoản ra là Nguyen Tuy Hiep, có thể đây cũng là người đã giả danh Zalo của Tiên mấy hôm rồi để lừa đảo. Tiên đã làm đơn gửi công an, hi vọng công an sẽ vào cuộc điều tra nhanh chóng giúp cho người dân có niềm tin”.

Thuỷ Tiên cũng nói rõ: “Mình chỉ có duy nhất tài khoản chỉ dành riêng cho việc thiện nguyện này với tên:  

Chủ TK : Trần Thị Thuỷ Tiên

Số TK : 0181003469746

Ngân hàng : Vietcombank chi nhánh Nam Sài Gòn

Thuỷ Tiên cảnh báo có kẻ mạo danh cô để lừa đảo quyên góp tiền ảnh 2 Thuỷ Tiên và Công Vinh trong chuyến đi khảo sát lắp đặt hệ thống nước ngọt (Ảnh FBNV)
Thuỷ Tiên nói thêm: “Tiên không có xài Zalo ạ, có 1 ai tạo nick Zalo tên Thủy Tiên và xin số thẻ visa để lấy thông tin hack tài khoản. Mọi người cảnh giác tuyệt đối đừng bao giờ để lộ thông tin số thẻ visa nha, khi chụp màn hình tin nhắn mình che số tài khoản cá nhân lại càng tốt nhé ạ. Mà các bạn nỡ lòng nào đi lừa đảo các nhà hảo tâm chung tay giúp dân??? Các bạn có nghĩ đến việc người ta bị lừa thì từ nay sẽ không còn tin tưởng mình nữa, thì bao nhiêu người dân sẽ khổ sở vì mình không đủ sức giúp không? Như vậy là ác lắm đó ạ!”

Được biết từ ngày ra lời kêu gọi cộng đồng chung tay giúp sức cùng với gia đình Thuỷ Tiên- Công Vinh trong việc quyên góp tiền mua hệ thống lọc nước ngọt giúp bà con miền Tây vượt qua cơn hạn hán thế kỷ, Thuỷ Tiên đã quyên góp được gần 13 tỷ đồng từ những người hảo tâm.

Hiện Thuỷ Tiên đang tổ chức đi khảo sát để lắp đặt các hệ thống lọc và chứa nước ngọt tại một số địa phương như Tiền Giang, Bến Tre...  

MỚI - NÓNG