Sao Việt quyết định việc con du học nước ngoài ở lại hay về Việt Nam vì Covid-19

TPO - Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid -19 trên toàn cầu, nhiều sao Việt có con đi du học nước ngoài đã quyết định đưa con về Việt Nam trong khi một số khác để con ở lại nước sở tại.

Theo đó, mới đây diễn viên Chi Bảo chia sẻ việc con trai mình – Jack Phạm, đi du học ở Anh đã đáp chuyến bay hạ cánh xuống Cần Thơ và bắt đầu thực hiện việc cách ly theo quy định của nhà nước. Và mặc dù được lựa chọn một trong ba địa điểm lưu trú tại Cần Thơ trong thời gian hai tuần sắp tới nhưng Jack Phạm quyết định tuân theo sự điều phối của Uỷ ban Phòng dịch.

Trong bài viết trên trang cá nhân, Chi Bảo cho biết anh và gia đình cảm thấy lo lắng cho con trên đường đi nên trong lúc bay, anh giữ liên lạc thường xuyên với con để theo sát tình hình, nam diễn viên còn đặt vé máy bay hạng thương gia để đảm bảo sự riêng tư và thoải mái cho con. Tuy nhiên, vì một vài sự cố nên con trai anh phải ngồi ghế hạng phổ thông về nước.

Sao Việt quyết định việc con du học nước ngoài ở lại hay về Việt Nam vì Covid-19 ảnh 1 Chi Bảo và con trai.

Trước đó Chi Bảo từng thu hút sự quan tâm của nhiều người khi nhắn nhủ con kế hoạch “cố thủ London” nhưng vì các trường học ở Anh đóng cửa đến tháng 9 năm nay nên nam diễn viên quyết định đưa con về nước. Được biết, Jack Phạm sinh năm 2001, tên thật là Phạm Gia Cát, là con trai của Chi Bảo và vợ cũ – Hồng Loan. Tháng 9/2019, Jack Phạm lên đường sang du học tại trường St Edward’s (Oxford, Anh).

Cũng mới đây, chia sẻ trong phần bình luận của một bài viết trên trang cá nhân, NSND Trung Anh cho biết con trai anh là Rô (tên gọi ở nhà)- đang học năm thứ 3 tại ĐH Vaasa University of Applied Sciences ở Helsinki, Phần Lan đã trở về nước trước sự bùng phát đáng sợ của dịch Covid -19 ở Châu Âu và hiện đã đi cách ly ở Ninh Bình 14 ngày theo quy định.

Sao Việt quyết định việc con du học nước ngoài ở lại hay về Việt Nam vì Covid-19 ảnh 2 NSND Trung Anh và con trai.

“Bố mẹ mong con từng giờ. Ngày tiễn con đi đâu ngờ tới cái dịch bệnh kinh khủng, đang gieo rắc nỗi sợ hãi lên biết bao người. Về nhanh con nhé, về đến Việt Nam là may rồi con ạ, nước mình phòng chống dịch hiệu quả. Con chỉ cần tuân thủ cách ly 14 ngày rồi về ăn cơm cùng bố mẹ và em . Đừng ngại, cách ly là biện pháp cần thiết và hữu hiệu để bảo vệ mình và những người khác nữa. Ý thức cộng đồng tốt lúc này chính là biện pháp tốt nhất đẻ tránh lây lan con nhé. Những kẻ đặt cái tôi của mình cao hơn cả sức khoẻ và tính mạng của cộng đồng, để trốn tránh việc cách ly, chỉ là cái tôi ngu xuẩn thôi con ạ. Nhớ con nhiều. Không sao ngủ được”, nam nghệ sĩ viết trên Faceook.

Khác với Chi bảo và NSND Trung Anh, Diễm My 6X lại quyết định cho 2 con gái đang sống và học tập tại Mỹ ở lại nước sở tại. Trên trang cá nhân của mình, chị cho rằng: "Trước mối lo ngại về dịch Covid-19, nhiều cha mẹ có con đang du học rất lo lắng và đặt ra câu hỏi liệu trong thời điểm này có nên đưa con về Việt Nam? Có 3 lý do không nên đưa con về Việt Nam vào thời điểm này. Thứ nhất, đi lại các phương tiện công cộng vào thời điểm này, nhất là máy bay, rất dễ bị lây nhiễm.

Thứ hai, các nước áp dụng các chính sách hạn chế đi lại, các hãng hàng không hủy chuyến không có kế hoạch, các em có nguy cơ phải vật vạ các nơi quá cảnh, rất nguy hiểm. Thứ ba, các em đang trong độ tuổi thanh niên nên sức đề kháng sẽ tốt, cần tự biết chăm sóc mình bằng việc ăn đủ chất, ngủ đủ giờ, giữ vệ sinh như chuyên gia hướng dẫn, tránh tiếp xúc đông người để hạn chế các nguy cơ lây nhiễm".

Sao Việt quyết định việc con du học nước ngoài ở lại hay về Việt Nam vì Covid-19 ảnh 3 Diễm My 6X bên 2 con gái.

Đồng quan điểm với Diễm My 6X, người đẹp Thu Hoài, cũng để con gái đang du học Mỹ ở lại. "Chính cô con gái nhỏ bé của tôi cũng đủ tự lập để quyết định rằng: Con sẽ tự bảo vệ được mình! Đi lại từ quốc gia này tới quốc gia khác trong lúc này còn nguy hiểm hơn, không chỉ cho một mình con. Tôi không biết nói gì với con lúc đó... Hãy chăm sóc thật tốt cho mình, thay cho mẹ và những người yêu thương con", người đẹp viết trên trang cá nhân.

Trước đó, MC Quỳnh Hương đã chia sẻ việc con trai chị là Gia Toại ở lại Anh để hoàn thành việc học và kỳ thi Tú tài quốc tế (IB) vào tháng 5. Theo nữ MC, khi đại dịch Covid -19 bùng nổ ở Châu Âu, chị và gia đình cũng có ý định đưa con về Việt Nam nhưng Gia Toại quyết định ở lại. "Con ở lại, mình biết sẽ không dễ dàng. Nhưng đó chính là bài học về niềm tin của cả con, của gia đình. Và bài thử thách về đức tin, cho tất cả. Chúng mình hiểu, và chấp nhận bước vào 'bài thi' này với niềm tin bất biến, là tất cả chúng mình, kiểu gì rồi cũng sẽ vượt qua được nó với tất cả sự xuất sắc", chị nhắn nhủ. 
MỚI - NÓNG