Có 605 kết quả :

Mưa lũ diễn biến phức tạp, TT-Huế phát công điện khẩn

Mưa lũ diễn biến phức tạp, TT-Huế phát công điện khẩn

TPO - Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, mưa lớn dài ngày gây nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh TT-Huế đề nghị các địa phương khẩn trương triển khai phương án phòng chống thiên tai, phân công lãnh đạo xuống địa bàn trọng điểm để trực tiếp chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra công tác ứng phó tại cơ sở.
Nhà máy thủy điện Hố Hô xả lũ

Ám ảnh thủy điện xả lũ

TP - Mưa bão, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất… xảy ra hằng năm ở hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh... gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Mưa lớn kéo dài gây lũ lụt, nhưng nước lên nhanh còn có thể do các nhà máy thủy điện xả lũ.
Loại gần 500 dự án thủy điện nhỏ khỏi quy hoạch

Loại gần 500 dự án thủy điện nhỏ khỏi quy hoạch

TP - Theo Bộ trưởng Công Thương, qua rà soát, kiểm tra các công trình thủy điện, cơ quan quản lý đã loại bỏ 8 dự án thủy điện bậc thang, 486 dự án thủy điện nhỏ và 213 vị trí tiềm năng ra khỏi quy hoạch. Đây là các dự án chiếm nhiều đất, ảnh hưởng tới môi trường - xã hội hoặc hiệu quả kinh tế thấp. Các dự án còn lại trong quy hoạch hầu hết đã được rà soát kỹ, cập nhật vào Quy hoạch điện VIII để đầu tư tiếp.
Thủy điện Đồng Nai

Thủy điện Đồng Nai thực hiện tốt nghĩa vụ nộp ngân sách, an sinh xã hội

TP - Công ty Thủy điện Đồng Nai được thành lập theo quyết định số 71/QĐ-EVN ngày 14/2/2011 của Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Đến ngày 1/1/2013 Công ty được chuyển từ EVN về trực thuộc Tổng công ty Phát điện 1 theo Quyết định số 3032/QĐ-BCT ngày 1/6/2012 của Bộ Công Thương. Công ty được giao quản lý, vận hành 2 Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 3 và Đồng Nai 4.
‘Tuýt còi’ chủ dự án thủy điện qua mặt UBND tỉnh TT-Huế tổ chức nạo vét đất đá khe suối

‘Tuýt còi’ chủ dự án thủy điện qua mặt UBND tỉnh TT-Huế tổ chức nạo vét đất đá khe suối

TPO - Mặc dù chưa đăng ký công suất, khối lượng, phương pháp, thiết bị và kế hoạch thực hiện tại cơ quan có thẩm quyền và chưa được UBND tỉnh TT-Huế có văn bản phê duyệt chấp thuận, nhưng Công ty CP Thủy điện Trường Phú (Huế) đã tự ý cho tiến hành hoạt động xúc dọn đất, đá bồi lắng tại khu vực cụm dự án nhà máy thủy điện do doanh nghiệp này làm chủ đầu tư.
Thủy điện tăng phát điện để tránh bão

Thủy điện tăng phát điện để tránh bão

TP - Ngày 17/7, Cục Điều tiết điện lực Bộ Công Thương cho biết, để phòng ngừa các tác động do ảnh hưởng của bão số 1, các nhà máy thủy điện phía Bắc đã tăng công suất phát từ 23-24% so với đầu tháng 7 để cung ứng điện, tránh xả tràn trong những ngày tới.
Nhiều hồ thủy điện thoát mực nước chết

Nhiều hồ thủy điện thoát mực nước chết

TPO - Ngày 21/6, Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp - Bộ Công Thương cho biết, dù lưu lượng nước về các hồ thủy điện đã có sự thay đổi giúp nhiều hồ thủy điện vượt qua mực nước chết nhưng theo dự báo, lượng nước về các hồ trong thời gian tới vẫn chưa cao. Với việc nắng nóng trở lại, tiêu thụ điện trên cả nước cũng tăng khá nhanh.
Nhiều hồ thủy điện ở phía Bắc đã thoát mực nước chết. Ảnh: Nguyễn Bằng

Nhiều thủy điện thoát mực nước chết

TP - Ngày 14/6, Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (Bộ Công Thương) cho biết, với việc nhiều địa phương có mưa, lưu lượng nước về các hồ chứa khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ đã tăng nhẹ. Đáng chú ý, lưu lượng ở một số lưu vực sông, suối nhỏ khu vực Bắc Bộ các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang tăng nhanh.
Hạn hán kéo dài, lượng nước về hồ thấp khiến thủy điện Hòa Bình chỉ đủ nước để chạy máy trong vòng 12 ngày tới Ảnh: Cấn Dũng

Thủy điện Hòa Bình cầm cự 12 ngày?

TP - Ngày 13/6, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Phạm Văn Vương, Giám đốc Công ty Thuỷ điện Hoà Bình cho biết, cả đời làm nghề tôi chưa từng chứng kiến cảnh thuỷ điện trên toàn quốc đồng loạt hết nước vì hạn hán như hiện nay. Nếu không có nước về trong những ngày tới, rất khó nói điều gì sẽ xảy ra.
Cảnh tượng lạ ở các hồ thủy điện lớn nhất Việt Nam

Cảnh tượng lạ ở các hồ thủy điện lớn nhất Việt Nam

TPO - Dù đã huy động hết công suất tất cả các nhà máy điện, các nguồn điện trên toàn quốc, hàng loạt doanh nghiệp và người dân vẫn phải chịu cảnh cắt điện giữa những ngày nắng nóng ở nhiều địa phương thuộc khu vực miền Bắc. Ảnh hưởng của El Nino kéo theo nước về hồ chứa giảm mạnh, nhiều hồ thủy điện lớn trên toàn quốc đã cận kề mực nước chết, không thể phát điện.
Đối mặt nguy cơ thiếu điện, EVN đề nghị đẩy mạnh tiết kiệm điện

Đối mặt nguy cơ thiếu điện, EVN đề nghị đẩy mạnh tiết kiệm điện

EVN cho biết, hiện 11/47 hồ thủy điện lớn về hoặc gần mực nước chết; 16 hồ có mực nước thấp hơn mực nước tối thiểu của quy trình vận hành liên hồ chứa trong khi tiêu thụ điện tăng lên mức kỷ lục với khoảng 895 triệu kWh. Để đảm bảo việc cung cấp điện, EVN đề nghị các tỉnh, thành phố và người dân đẩy mạnh tiết kiệm điện.
Sẽ xử lý cá nhân, tổ chức để xảy ra thiếu điện

Sẽ xử lý cá nhân, tổ chức để xảy ra thiếu điện

TP - Bộ Công Thương cho biết, đây là chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tại cuộc họp khẩn với Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp cùng các tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tổng Công ty Đông Bắc về kế hoạch cung cấp điện và vận hành hệ thống điện quốc gia trong những tháng cao điểm nắng nóng năm 2023.