Thưởng nóng 1 tỷ đồng cho Ban chuyên án điều tra vụ thảm sát Bình Phước

Cơ quan công an bắt giữ nghi phạm Vũ Văn Tiến.
Cơ quan công an bắt giữ nghi phạm Vũ Văn Tiến.
TPO - Một doanh nhân đã quyết định thưởng nóng 1 tỷ đồng cho Ban chuyên án khi phá án thần tốc vụ thảm sát chấn động Bình Phước.

Trao đổi với Tiền Phong vào chiều nay (11/7), ông Bùi Pháp, Chủ tịch Tập đoàn Đức Long Gia cho biết, ông đã quyết định thưởng nóng 1 tỷ đồng cho Ban chuyên án vì thành tích phá án thần tốc vụ thảm sát chấn động Bình Phước.

Số tiền này đã được chuyển cho Bộ Công an để thưởng cho các cá nhân, đơn vị tham gia chuyên án.

"Là công dân Tây Nguyên và cũng đi lên từ ngành gỗ, tôi rất thương cảm gia đình nạn nhân Lê Văn Mỹ và căm phẫn tội ác của bọn sát nhân. Tối qua, khi nghe tin bắt được hung thủ tôi đã liên lạc với lãnh đạo Bộ Công an đề nghị thưởng ban chuyên án và họ đã đồng ý nhận" - ông Pháp cho biết.

Hôm nay (11/7), tại buổi họp báo công bố thông tin về vụ thảm sát tại Bình Phước, thiếu tướng Nguyễn Phi Hùng, Phó Tổng cục trưởng cục cảnh sát phòng chống tội phạm, cho biết  kết quả điều tra khám phá vụ án giết người, cướp tài sản tại nhà ông Lê Văn Mỹ (ấp 1, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước).

Theo đó, khoảng 7h ngày 7/7/2015, công an tỉnh Bình Phước nhận được tin báo xảy ra vụ án giết 6 người tại nhà ông Lê Văn Mỹ (ấp 1, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước).

Ngay sau khi vụ án xảy ra gây chấn động dư luận, Bộ trưởng và Lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo Tổng cục cảnh sát, Tổng cục an ninh các cục nghiệp vụ, Công an tỉnh Bình Phước tập trung toàn bộ lực lượng, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ.

Đến 15h ngày 10/7, cơ quan điều tra đã bắt giữ được 2 nghi phạm gây ra vụ thảm án là Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến. Bước đầu, các đối tượng đã thừa nhận hành vi.

MỚI - NÓNG