Thượng nghị sĩ Australia mang 'bom' vào buổi điều trần

Thượng nghị sĩ Bill Heffernan. Ảnh: News Limited
Thượng nghị sĩ Bill Heffernan. Ảnh: News Limited
Một nghị sĩ Australia khiến các đồng nghiệp dự buổi điều trần hôm 26/5 giật mình khi tuyên bố ông đã mang theo một quả bom ống.

Bill Heffernan, người đại diện cho đảng Tự do, đã có bài phát biểu về sự nới lỏng an ninh tại Tòa nhà Quốc hội, AP đưa tin.

Thượng nghị sĩ 71 tuổi tuyên bố rằng ông đã mang một quả bom ống qua hệ thống an ninh. Từ chiếc túi, ông lấy ra một thứ trông giống quả bom và giải thích ông đã sử dụng nó để làm nổ gốc cây tại một trang trại. Trước sự ngỡ ngàng của các đồng nghiệp, ông Heffernan cho biết, đó chỉ là một trò đùa nhưng ông nhấn mạnh: "Tòa nhà này đã không còn an toàn".

Ủy viên Cảnh sát Liên bang Australia Tony Negus cho biết, ông đã được Heffernan thông báo về việc này. Ông Negus đồng ý với Heffernan rằng Tòa nhà Quốc hội không có thiết bị để ngăn chặn người lạ đưa chất nổ qua cửa an ninh. "Đó là một nguy cơ", Ủy viên Negus nhấn mạnh.

Tuần trước, hầu hết những người làm việc trong Tòa nhà Quốc hội đều phải đi qua một chiếc máy thăm dò kim loại và kiểm tra túi bằng tia X nhưng hiện tại giới chức tại tòa nhà đã bỏ công đoạn kiểm tra này. Chủ tịch Thượng viện John Hogg giải thích việc nới lỏng an ninh một phần là do cắt giảm ngân sách.

Theo Kim Ngân

Theo Zing
MỚI - NÓNG