Thượng hoàng Nhật Akihito bị suy tim

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tháng trước, Thượng hoàng Nhật Bản Akihito được chẩn đoán bị suy tim, nhưng tình trạng của ông đã cải thiện sau quá trình điều trị, một quan chức của cơ quan quản lý hoàng gia (IHA) hôm nay cho biết.
Thượng hoàng Nhật Akihito bị suy tim ảnh 1

Thượng hoàng Nhật Bản Akihito hồi tháng 3/2019. (Ảnh: Reuters)

Thượng hoàng 88 tuổi thoái vị từ năm 2019 vì lý do sức khỏe.

Suy tim là tình trạng cơ tim không bơm máu như bình thường và có thể hồi phục nhờ điều trị.

Thượng hoàng được chẩn đoán suy tim do hở van tim từ cuối tháng 6, được điều trị bằng thuốc và hạn chế hoạt động. “Hiện tại ông đang sinh hoạt bình thường”, IHA thông báo.

Trong thời gian trị vì, Thượng hoàng Akihito dành nhiều công sức để hàn gắn những vết sẹo chiến tranh trên khắp châu Á, đồng thời đưa hoàng gia đến gần hơn với người dân thường.

Là một nhà khoa học nhờ đam mê, Thượng hoàng Akihito là người kế vị đầu tiên trong hoàng gia Nhật Bản kết hôn với người dân bình thường, sau khi ông gặp Thái hậu Michiko trên sân tennis.

Hai người được ca ngợi vì nỗ lực xoa dịu nỗi đau cho người dân trong những hoàn cảnh khó khăn như thiên tai, cũng như những việc làm nhằm xích lại dân thường hơn.

Thượng hoàng được nhớ đến với bài phát biểu chưa từng có tiền lệ trên truyền hình sau thảm họa động đất và sóng thần tháng 3/2011, khiến gần 20.000 người thiệt mạng ở vùng đông bắc Nhật Bản.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Cổ phiếu 'họ' Vin bất ngờ tỏa sáng
Cổ phiếu 'họ' Vin bất ngờ tỏa sáng
TPO - Dù số liệu GDP quý III vừa được Tổng cục Thống kê công bố tăng hơn 5,3%, song thanh khoản thị trường ở mức thấp nhất trong vòng 2 tháng trở lại đây không giúp VN-Index tạo nên nhiều bất ngờ trong phiên giao dịch hôm nay (29/9). Điểm sáng của thị trường là bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup đã toả sáng trở lại sau chuỗi ngày chìm trong sắc đỏ.