Thuê một tàu ngầm hạt nhân Nga cần 44,4 nghìn tỷ

Tạp chí quân sự Jane’s đưa tin cho hay, chính quyền New Delhi đang đẩy mạnh kế hoạch thuê thêm một tàu ngầm hạt nhân từ Nga để trang bị cho hải quân nước này với thời gian sử dụng khoảng 10 năm. Cái giá cho hợp đồng này có thể lên tới 2 tỷ USD.
Tạp chí quân sự Jane’s đưa tin cho hay, chính quyền New Delhi đang đẩy mạnh kế hoạch thuê thêm một tàu ngầm hạt nhân từ Nga để trang bị cho hải quân nước này với thời gian sử dụng khoảng 10 năm. Cái giá cho hợp đồng này có thể lên tới 2 tỷ USD.
Chính quyền Ấn Độ đang lên kế hoạch thuê thêm một tàu ngầm hạt nhân của Nga dù cái giá là không hề rẻ, khoảng 2 tỷ USD (khoảng 44,4 nghìn tỷ VNĐ).
Thuê một tàu ngầm hạt nhân Nga cần 44,4 nghìn tỷ ảnh 1 Theo nguồn tin của Jane’s, Moscow và New Delhi đã thống nhất với nhau về một số điều khoản trong hợp đồng thuê mới tàu ngầm hạt nhân tại Hội nghị thượng đỉnh Ấn Độ-Nga diễn ra vào hôm 15/10. Nguồn ảnh: Youtube.
Thuê một tàu ngầm hạt nhân Nga cần 44,4 nghìn tỷ ảnh 2 Ứng viên cho hợp đồng này không ai khác chính là một tàu ngầm lớp Akula được chế tạo từ thời Liên Xô nhưng tới nay vẫn chưa hoàn thiện. Phía Ấn Độ sẽ tài trợ toàn bộ kinh phí hoàn thiện cũng như thử nghiệm trên biển cho con tàu này. Được biết tàu ngầm Akula trên có tên là Iribis được khởi đóng từ những năm 1990 sau đó bị tạm hoãn sau khi Liên Xô tan rã. Nguồn ảnh: India Today.
Thuê một tàu ngầm hạt nhân Nga cần 44,4 nghìn tỷ ảnh 3 Trước đó vào năm 2012, Hải quân Ấn Độ đã đưa vào trang bị tàu ngầm tấn công hạt nhân Akula đầu tiên của mình có tên là INS Chakra theo một hợp đồng trị giá 962 triệu USD với thời hạn thuê trong vòng 10 năm. Để sở hữu được INS Chakra Ấn Độ phải mất tới 16 năm để đàm phán với Nga. Nguồn ảnh: Wikipedia.
Thuê một tàu ngầm hạt nhân Nga cần 44,4 nghìn tỷ ảnh 4 Cũng theo nguồn tin của Jane’s, dự kiến Nga sẽ chuyển giao tàu Iribis cho Ấn Độ vào năm 2022 đúng vào thời điểm hợp đồng thuê INS Chakra hết thời hạn. Nhiều phân tích cho rằng tàu ngầm Akula mới của Ấn Độ sẽ được hiện đại hóa đáng kể so với INS Chakra và một trong số đó chính là hệ thống vũ khí nó có thể mang theo. Nguồn ảnh: Sina.
Thuê một tàu ngầm hạt nhân Nga cần 44,4 nghìn tỷ ảnh 5 Ngoài ra hiện tại Nga và Ấn Độ còn đang hợp tác cùng nhau trong chương trình đóng mới các tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa hành trình Project 885/885M lớp Yasen với ngân sách dành cho kế hoạch này lên tới 15 tỷ USD. Nguồn ảnh: Bharat-Rakshak.
Thuê một tàu ngầm hạt nhân Nga cần 44,4 nghìn tỷ ảnh 6 Tàu ngầm hạt nhân tấn công Akula được Liên Xô phát triển từ những năm 1980 với chiếc đầu tiên được đưa vào trang bị vào năm 1984 có tên K-284 “Akula”. Trong tổng số 21 tàu được đóng theo kế hoạch của Liên Xô thì chỉ có 15 tàu được hoàn thành và hiện tại chỉ còn 9 chiếc phục vụ trong biên chế Hải quân Nga và một chiếc trong Hải quân Ấn Độ. Nguồn ảnh: Pinterest.
Thuê một tàu ngầm hạt nhân Nga cần 44,4 nghìn tỷ ảnh 7 Hệ thống vũ khí chính của Akula gồm 6 ống phóng ngư lôi 650mm, 4 ống phóng ngư lôi 533mm với 40 đơn vị ngư lôi, bên cạnh đó các tàu Akula cải tiến còn được trang bị tên lửa hành trình Kalibr. Nguồn ảnh: Sajeevpearlj.
Theo Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ Quốc phòng truy thăng quân hàm Trung tá cho liệt sĩ Đỗ Anh

Bộ Quốc phòng truy thăng quân hàm Trung tá cho liệt sĩ Đỗ Anh

TPO - Tối 17/1, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam cho biết, đơn vị sẽ tổ chức trọng thể Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng liệt sĩ Đỗ Anh vừa hi sinh trong thời gian thực hiện sứ mệnh gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc. Bộ Quốc phòng đã truy thăng quân hàm từ Thiếu tá lên Trung tá cho đồng chí Đỗ Anh.