Thực phẩm duy trì đôi mắt sáng khỏe

Thực phẩm duy trì đôi mắt sáng khỏe
TPO - Đôi mắt là một trong những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể và rất cần được chăm sóc đặc biệt. Chỉ thực hiện các bài tập về mắt không là chưa đủ mà nên tăng cường bổ sung những thực phẩm dưới đây sẽ mang lại cho bạn 1 đôi mắt sáng khỏe.

Trong khi cà rốt được biết đến là thực phẩm tuyệt vời nhất mà thiên nhiên dành riêng cho đôi mắt, thì việc kết hợp những thực phẩm bổ dưỡng dưới đây trong khẩu phần ăn hàng ngày cũng giúp cải thiện thị lực, bảo vệ võng mạc và chống được các bệnh về mắt.

- Cá: các loại cá như cá thu, cá ngừ, cá hồi và cá mòi đóng gói chứa nhiều axít béo omega-3 giúp ngăn ngừa khô mắt và thoái hóa hoàng điểm.

- Rau: các loại rau bina, rau diếp, bông cải xanh, cải bắp, cải xoăn…vốn rất giàu axít folic, kali, magiê, chất xơ, vitamin C không chỉ giúp bạn duy trì đôi mắt tinh sáng, khỏe mạnh mà còn rất tuyệt vời cho sức khỏe tim mạch. Hàm lượng lutein và zeaxanthin dồi dào trong các loại rau này giúp ngăn ngừa thoái hóa hoàng điểm và đục thủy tinh thể.

- Trứng: lànguồn thực phẩm tuyệt vời giàu protein, các vitamin A, D, B6 và B12, có khả năng bảo vệ đôi mắt khỏi bị bệnh quáng gà và cải thiện chứng khô mắt.

- Ngũ cốc: lúa mì, hạt kê, yến mạch, ngô, lúa mạch đen có chỉ số đường huyết thấp (GI) giúp bảo vệ đôi mắt chống lại thoái hóa hoàng điểm do tuổi tác.

- Quả: các loại quả như cam, chanh và bưởi rất giàu vitamin C, có tác dụng làm giảm nguy cơ tiến triển đục thủy tinh thể cũng như thoái hóa hoàng điểm.

- Hạt: các loại hạt như hạnh nhân, óc chó và hồ trăn chứa nhiều axít béo omega-3 và vitamin E, giúp tăng cường sức khoẻ đôi mắt.

- Đậu: các loại đậu như đậu xanh và đậu Hà Lan chứa nhiều bioflavonoid và kẽm giúp bảo vệ võng mạc cho bạn đôi mắt tinh sáng.

- Hạt hướng dương là loại hạt chứa nhiều dầu,vitamin E và kẽmgiúp bảo vệ sự toàn vẹn của các biểu mô, giác mạc mắt và giúp cho đôi mắt luôn ổn định và khỏe mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm