Thua lỗ khi chơi Bitcoin, cô gái lừa đảo gần 1 tỷ đồng của người quen

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thua lỗ do chơi Bitcoin, cô gái 27 tuổi ở Quảng Nam vay mượn số tiền gần 1 tỷ đồng của nhiều người quen để đầu tư trở lại nhưng sau đó không có khả năng trả nợ.
Thua lỗ khi chơi Bitcoin, cô gái lừa đảo gần 1 tỷ đồng của người quen ảnh 1

Trần Thị Nhơn bị bắt tạm giam. Ảnh CA

Ngày 16/8, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa ra quyết khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Thị Nhơn (27 tuổi, trú xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thời gian vừa qua, Công an tỉnh Quảng Nam tiếp nhận nhiều đơn thư tố giác của công dân, về việc Trần Thị Nhơn có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua đấu tranh, Nhơn khai nhận do tham gia chơi Bitcoin (giao dịch tiền ảo trên mạng Internet) liên tục bị thua lỗ, do đó lợi dụng các mối quan hệ quen biết để vay mượn tiền, sau đó không có khả năng trả nợ.

Trong khoảng thời gian từ tháng 11/2021 đến tháng 1/2022, Nhơn đã đưa ra các thông tin gian dối để vay mượn, chiếm đoạt tổng số tiền 930 triệu đồng của nhiều bị hại.

Hiện, vụ án đang được Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ.

MỚI - NÓNG
Mới nhất vụ công nhân tử vong tại dự án cầu Mỹ Thuận 2
Mới nhất vụ công nhân tử vong tại dự án cầu Mỹ Thuận 2
TPO - Liên quan đến vụ sập sàn phụ trợ tại công trình cầu Mỹ Thuận 2 khiến một người tử vong, Ban Quản lý dự án 7 (Bộ GTVT) có văn bản gửi các nhà thầu và yêu cầu các đơn vị khẩn trương, kịp thời chấn chỉnh công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động trong suốt quá trình thi công các hạng mục tiếp theo.