Có 78 kết quả :

Chưa đủ bằng chứng kết luận nước giải khát có đường là nguyên nhân gây thừa cân béo phì?

Chưa đủ bằng chứng kết luận nước giải khát có đường là nguyên nhân gây thừa cân béo phì?

Chế độ dinh dưỡng thiếu hợp lý có liên quan mật thiết đến việc gia tăng các bệnh mãn tính như béo phì, đái tháo đường, cao huyết áp… Để phòng, chống hiệu quả, giải pháp quan trọng là đẩy mạnh giáo dục và truyền thông về dinh dưỡng hợp lý, quản lý dán nhãn dinh dưỡng một cách chặt chẽ…
THÌ THẦM: Thừa cân, thiếu sex có đúng?

THÌ THẦM: Thừa cân, thiếu sex có đúng?

TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.
Thừa cân, thiếu sex

Thừa cân, thiếu sex

TPO - Đa số người thừa cân và béo phì ít có ham muốn “chuyện ấy”, khó vươn tới cực khoái, sinh hoạt thầm kín thường không mang lại cảm giác sung sướng.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

TPO - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.
Tỷ lệ trẻ em ở thành thị bị béo phì đang tăng nhanh

Tỷ lệ thừa cân, béo phì tăng mạnh

TP - Kết quả tổng điều tra dinh dưỡng được công bố ngày 15/4 cho thấy, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng đang phải đối mặt gánh nặng gấp ba về dinh dưỡng, gồm suy dinh dưỡng thấp còi, thừa cân, béo phì và thiếu vi chất.
Hai anh em Hoàng Việt Tiến.

Đừng đùa với số đo phụ nữ

TP - Mới đây,  một cô bé học lớp 6 gửi những người thân trong gia đình bức tâm thư, bày tỏ bức xúc về nhiều vấn đề trong cuộc sống của em, nhất là chuyện em bị mọi người chế giễu thừa cân. Tâm thư mau chóng trở nên nổi tiếng, sau khi người anh trai của cô bé chia sẻ một phần lên mạng xã hội.
Các mặt hàng như là nước giải khát có đường (trừ sữa) sẽ phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt. Ảnh: Như Ý.

Trả thêm thuế cho nước ngọt, dân có giảm thừa cân, béo phì?

TP - Theo dự thảo mới nhất của Bộ Tài chính, các mặt hàng cứ là nước giải khát có đường (trừ sữa) sẽ phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB), không quy định cụ thể nước ngọt có ga, không ga, hay nước tăng lực, thể thao, trà, cà phê… Một trong những cơ sở để Bộ Tài chính đưa ra đề xuất này là nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt nhằm giảm tình trạng người dân thừa cân, béo phì và mắc bệnh tiểu đường.
Ảnh minh họa

Trẻ Việt thừa cân, béo phì vì dư đạm

TP - Báo cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc gia về “Tình hình dinh dưỡng trẻ em đô thị VN 2015” được công bố tại sự kiện “Khởi đầu vững chắc – Khỏe mạnh dài lâu” tổ chức hôm qua tại TPHCM cho thấy, tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi thừa cân béo phì là 4%, khoảng 300.000 trẻ.