Có 69 kết quả :

Tỷ lệ trẻ em ở thành thị bị béo phì đang tăng nhanh

Tỷ lệ thừa cân, béo phì tăng mạnh

TP - Kết quả tổng điều tra dinh dưỡng được công bố ngày 15/4 cho thấy, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng đang phải đối mặt gánh nặng gấp ba về dinh dưỡng, gồm suy dinh dưỡng thấp còi, thừa cân, béo phì và thiếu vi chất.
Hai anh em Hoàng Việt Tiến.

Đừng đùa với số đo phụ nữ

TP - Mới đây,  một cô bé học lớp 6 gửi những người thân trong gia đình bức tâm thư, bày tỏ bức xúc về nhiều vấn đề trong cuộc sống của em, nhất là chuyện em bị mọi người chế giễu thừa cân. Tâm thư mau chóng trở nên nổi tiếng, sau khi người anh trai của cô bé chia sẻ một phần lên mạng xã hội.
Các mặt hàng như là nước giải khát có đường (trừ sữa) sẽ phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt. Ảnh: Như Ý.

Trả thêm thuế cho nước ngọt, dân có giảm thừa cân, béo phì?

TP - Theo dự thảo mới nhất của Bộ Tài chính, các mặt hàng cứ là nước giải khát có đường (trừ sữa) sẽ phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB), không quy định cụ thể nước ngọt có ga, không ga, hay nước tăng lực, thể thao, trà, cà phê… Một trong những cơ sở để Bộ Tài chính đưa ra đề xuất này là nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt nhằm giảm tình trạng người dân thừa cân, béo phì và mắc bệnh tiểu đường.
Ảnh minh họa

Trẻ Việt thừa cân, béo phì vì dư đạm

TP - Báo cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc gia về “Tình hình dinh dưỡng trẻ em đô thị VN 2015” được công bố tại sự kiện “Khởi đầu vững chắc – Khỏe mạnh dài lâu” tổ chức hôm qua tại TPHCM cho thấy, tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi thừa cân béo phì là 4%, khoảng 300.000 trẻ. 
Ảnh minh hoạ: Internet

Bụng to, khó yêu

 Những lớp mỡ xấu xí ở bụng có thể là một trong những mối nguy khiến đời sống chăn gối của “chủ nhân” không thể viên mãn.
Ngồi nhiều thêm sinh bệnh!

Ngồi nhiều thêm sinh bệnh!

Nếu công việc khiến bạn không có cơ hội rời khỏi ghế thì những phân tích đáng báo động dưới đây sẽ cho thấy việc ngồi làm việc toàn thời gian sẽ gây hại cho chúng ta như thế nào.