Thu nhiều vũ khí tại nhà đối tượng cho vay lãi nặng hàng chục tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
Thu nhiều vũ khí tại nhà đối tượng cho vay lãi nặng hàng chục tỷ đồng
TPO - Lợi dụng giấy phép dịch vụ cầm đồ của anh trai đã mất, Nguyễn Sỹ Hải tiến hành giao dịch cho vay lãi nặng hàng chục tỷ đồng. Khám xét nơi ở, Công an thu giữ nhiều vũ khí nóng.

Ngày 29/7, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an Nghệ An cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Sỹ Hải (SN 1970, trú tại phường Hưng Dũng, thành phố Vinh) về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Tháng 5/2021, từ nguồn tin của quần chúng nhân dân, Công an phát hiện đối tượng Nguyễn Sỹ Hải (Hải Lương), có nhiều nghi vấn liên quan đến tội phạm cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Thu nhiều vũ khí tại nhà đối tượng cho vay lãi nặng hàng chục tỷ đồng ảnh 1

Công an thu giữ nhiều tài liệu, bằng chứng liên quan

Qua điều tra, Hải không có việc làm ổn định, có nhiều mối quan hệ phức tạp, biểu hiện bất minh về thời gian và kinh tế. Từ đầu năm 2011 đến nay, Nguyễn Sỹ Hải đã lợi dụng giấy phép dịch vụ cầm đồ của anh trai mình là Nguyễn Sỹ Tr. (đã chết) để tiến hành nhiều giao dịch cho vay lãi nặng.

“Khách hàng” mà Hải cho vay là những người đang có nhu cầu vay tiền nhanh, cần tiền gấp gáp… với lãi suất từ 3.000 - 5.000 đồng/1triệu/1ngày. Trường hợp người vay tiền không trả kịp tiền lãi, Hải gọi điện đe dọa, uy hiếp.

Thu nhiều vũ khí tại nhà đối tượng cho vay lãi nặng hàng chục tỷ đồng ảnh 2

Đối tượng Nguyễn Sỹ Hải

Sáng 27/7, sau thời gian điều tra, Ban chuyên án đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ phá chuyên án, bắt thành công đối tượng Nguyễn Sỹ Hải.

Khám xét nơi ở của đối tượng, lực lượng Công an thu giữ 1 súng côn (bên trong súng có 5 viên đạn), 25 viên đạn, 5 dao, kiếm các loại, 150 triệu đồng tiền mặt, 2.400 USD, 150 giấy vay tiền và các tang vật khác có liên quan đến vụ án.

Thu nhiều vũ khí tại nhà đối tượng cho vay lãi nặng hàng chục tỷ đồng ảnh 3

Súng, dao, kiếm được thu giữ tại nơi ở của đối tượng

Qua điều tra ban đầu xác định, từ năm 2018 đến nay, Hải đã cho nhiều người vay tổng số tiền hơn 31 tỷ đồng với lãi suất cao so với quy định.

Được biết, Nguyễn Sỹ Hải là đối tượng có 5 tiền án về tội cố ý gây thương tích, trộm cắp tài sản.

Hiện, chuyên án đang được điều tra mở rộng

MỚI - NÓNG
Thí sinh Rap Việt xin lỗi
Thí sinh Rap Việt xin lỗi
TPO - Sau 16 Typh, đến lượt Thành Draw xin lỗi vì trận rap chiến gây bàn tán, ảnh hưởng người khác. Khán giả quan tâm vụ việc do trước đó cả hai là bạn thân, cùng quê Hải Phòng và là học trò Binz tại Rap Việt.