Thu hồi đất vì dự án chậm tiến độ

Thu hồi đất vì dự án chậm tiến độ
TP - Hơn 550.000 m2 đất của Tổng công ty Giấy Việt Nam tại xã Châu Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) dành xây dựng nhà máy giấy và bột giấy đã bị chính quyền tỉnh này thu hồi. Lý do, tiến độ thực hiện dự án quá chậm.

Như Tiền Phong đã phản ánh trước đó, từ tháng 2/2003, dự án xây dựng Nhà máy Giấy và bột giấy Thanh Hóa tại xã Châu Lộc được động thổ xây dựng.

Dự án được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, chủ đầu tư là Tổng Công ty Giấy Việt Nam, tổng mức đầu tư ban đầu là 1.582,824 tỷ đồng. Theo kế hoạch thì từ năm 2006 đến 2009, nhà máy sản xuất 50.000 tấn bột và 60.000 tấn giấy/năm. Từ năm 2010 công suất tăng gần gấp ba.

Sau nhiều năm động thổ, dự án này vẫn chậm tiến độ thực hiện. Ngày 27/5/2014, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định thu hồi 558.741 m2 đất của Tổng công ty Giấy Việt Nam tại xã Châu Lộc giao cho UBND xã Châu Lộc quản lý, sử dụng theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Sẵn sàng đoàn kết, chia sẻ khó khăn để cùng vượt qua đại dịch COVID-19

Sẵn sàng đoàn kết, chia sẻ khó khăn để cùng vượt qua đại dịch COVID-19

Tại Tọa đàm “COVID-19 và FDI: Tác động và triển vọng” do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức chiều 27/9, lãnh đạo các bộ, ngành, lãnh đạo các địa phương có thế mạnh thu hút đầu tư FDI và đại diện các doanh nghiệp nước ngoài lớn đang đầu tư kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam, đều khẳng định tinh thần sẵn sàng đoàn kết, chia sẻ khó khăn để cùng vượt qua tác động của đại dịch COVID-19, tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.