Có 139 kết quả :

Băm nát Măng Đen: Những ai phải chịu trách nhiệm?

Băm nát Măng Đen: Những ai phải chịu trách nhiệm?

TP - Sau khi được quy hoạch thành khu du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen, hàng loạt dự án xây biệt thự, nghỉ dưỡng nhanh chóng được chấp thuận đầu tư. Tuy nhiên, sau nhiều năm, các dự án này vẫn chỉ nằm trên giấy hoặc trên thực địa, chỉ có vài công trình tạm bợ được dựng lên. Ai đã băm nát Măng Đen và chịu trách nhiệm ra sao vẫn là câu hỏi còn để ngỏ...
Công nhân thi công cao tốc Bắc - Nam đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu

Nghệ An phê bình 4 chủ tịch huyện

TP - Sau khi UBND tỉnh Nghệ An ra “tối hậu thư” giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc - Nam, các địa phương đã huy động lực lượng, dồn sức tháo gỡ vướng mắc để bàn giao mặt bằng sạch cao tốc Bắc - Nam ngay trong tháng 3.
Kiểm tra sân bay Long Thành, Thủ tướng yêu cầu 'ai không làm được thì đứng sang một bên'

Kiểm tra sân bay Long Thành, Thủ tướng yêu cầu 'ai không làm được thì đứng sang một bên'

TPO - Kiểm tra tiến độ thi công dự án Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành tại tỉnh Đồng Nai, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: “Đề nghị các bộ, ngành, đơn vị bàn rõ việc, rõ trách nhiệm; ai làm được thì quyết tâm, ra sức thực hiện; ai không làm được thì đứng sang một bên cho người khác làm”.
Đường QL14B vào Nhà máy xi măng Xuân Thành và Nhà máy Thép Việt - Pháp, đối diện là quy hoạch nghĩa trang

Vị trí chưa hợp lý vẫn quy hoạch nghĩa trang?

TP - Huyện Nam Giang (Quảng Nam) vừa công bố quy hoạch Nghĩa trang nhân dân tại thôn Hoa (thị trấn Thạnh Mỹ) ngay sát cạnh Cụm công nghiệp và trên mặt tiền Quốc lộ 14B. Trước đó, chính quyền cũng từng quy hoạch, thu hồi đất làm nghĩa trang nhưng sau đó lại giao đất cho doanh nghiệp khiến người dân nghi ngờ...
Kiểm điểm loạt cán bộ vụ báo cáo sai nguồn gốc đất dự án khu đấu giá ở Sóc Sơn

Kiểm điểm loạt cán bộ vụ báo cáo sai nguồn gốc đất dự án khu đấu giá ở Sóc Sơn

TPO - UBND TP Hà Nội khẳng định, việc dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất để đấu giá quyền sử dụng đất tại thôn Dược Thượng, xã Tiên Dược (huyện Sóc Sơn) lấy khu đất ở của người dân là sai. TP Hà Nội yêu cầu huyện Sóc Sơn khẩn trương rà soát, tách diện tích đất ở ra khỏi dự án này, đồng thời kiểm điểm trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan.
Khu đất trồng cao su bị tỉnh Tây Ninh thu hồi

Thu hồi đất kiểu 'đánh úp' ở Tây Ninh?

TP - Dù hợp đồng cho thuê đất giữa Nông trường Cao su Bời Lời (NTCSBL) tại huyện Trảng Bàng, Tây Ninh với các hộ dân trồng cao su có thời hạn đến năm 2043, nhưng nay UBND thị xã Trảng Bàng vẫn quyết định thu hồi đất của các nông hộ  vì cho rằng, hợp đồng trên sai quy định.
Khu đất ruộng của người dân đã được doanh nghiệp xây dựng công trình

Một phương án thu hồi đất khác lạ

TP - Hàng chục nông dân ở xã Trung Nguyên (Yên Lạc, Vĩnh Phúc) bỗng dưng mất ruộng vì phương án thu hồi đất lạ của chính quyền xã: Mua quyền sử dụng đất ngắn hạn của nông dân rồi giao cho doanh nghiệp sử dụng dài hạn.  
Lo trắng tay khi đất trồng cao su bị thu hồi

Lo trắng tay khi đất trồng cao su bị thu hồi

TPO - Nhiều hộ dân thuê đất của Nông trường Cao su Bời Lời (NTCSBL) ở Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh để trồng cao su có thời hạn đến năm 2043 bất ngờ nhận được quyết định thu hồi đất vì cho rằng hợp đồng trên sai quy định.
Hà Nội thu hồi hơn 6 nghìn ha đất để làm dự án

Hà Nội thu hồi hơn 6 nghìn ha đất để làm dự án

TPO - Kỳ họp thứ 18 HĐND thành phố Hà Nội quyết nghị thông qua danh mục 1.738 dự án thu hồi đất năm 2021 với diện tích 6.068ha và thông qua danh mục 663 công trình, dự án chuyển mục đích trồng lúa, rừng phòng hộ, rừng đặc dụng năm 2021 với diện tích 1.076ha.
Phối cảnh một góc bên trong nhà ga sân bay Long Thành. Ảnh: ACV.

Chính phủ giao ACV làm siêu sân bay Long Thành

TPO - Chính phủ vừa ban hành Quyết định phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Long Thành giai đoạn 1 và giao Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam - CTCP (ACV) làm chủ đầu tư bằng nguồn vốn tự có. Dự kiến ngay cuối năm nay dự án này sẽ được khởi công.
Thu hồi chục nghìn m2 đất của dân không có quyết định: Hồ sơ bị 'lập khống'?

Thu hồi chục nghìn m2 đất của dân không có quyết định: Hồ sơ bị 'lập khống'?

TPO - Sau khi Báo Tiền Phong có bài phản ánh về việc “Thu hồi chục nghìn m2 đất của dân ở Bình Dương không có quyết định?”, UBND tỉnh Bình Dương đã có phản hồi và cho rằng việc khiếu nại liên quan đến phần đất đã nhận bồi thường, hỗ trợ là không có cơ sở xem xét giải quyết. Tuy nhiên, bà Hà cho rằng việc thu hồi đất, bồi thường của UBND tỉnh Bình Dương là lập khống hồ sơ?