Thu giữ 1 triệu nhân dân tệ làm từ… xì dầu

Thu giữ 1 triệu nhân dân tệ làm từ… xì dầu
TPO - Một công nghệ làm tiền giả vô cùng… mới lạ đã được thực hiện ở Trung Quốc. Nhóm làm tiền giả dùng xì dầu để in rồi sau đó làm nhàu tờ tiền sao cho trông giống thật nhất có thể.
Thu giữ 1 triệu nhân dân tệ làm từ… xì dầu ảnh 1 Mới đây, cảnh sát tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) đã bắt giữ 24 nghi phạm thuộc một băng nhóm làm tiền giả và thu giữ 1 triệu nhân dân tệ tiền giả tại hiện trường.
Thu giữ 1 triệu nhân dân tệ làm từ… xì dầu ảnh 2 Số tiền giả được thu giữ chủ yếu là tiền mệnh giá 20 nhân dân tệ, có màu nâu chủ đạo và in hình chủ tịch Mao Trạch Đông.
Thu giữ 1 triệu nhân dân tệ làm từ… xì dầu ảnh 3 Được biết, băng nhóm này sử dụng công nghệ làm tiền giả khá đặc biệt: in tiền bằng… xì dầu rồi sau đó chà xát, làm nhàu tờ tiền để tạo vẻ cũ kĩ như thật. Trong ảnh, dụng cụ làm tiền giả bị thu giữ tại hiện trường.
Thu giữ 1 triệu nhân dân tệ làm từ… xì dầu ảnh 4 Trong suốt thời gian qua, băng nhóm này đã in và phát hành trót lọt 10 triệu nhân dân tệ tiền giả (tương đương khoảng 35 tỉ đồng).
Thu giữ 1 triệu nhân dân tệ làm từ… xì dầu ảnh 5 Trong ảnh, một nghi phạm đang ngồi khai báo với cảnh sát. Hiện vẫn còn 2 nghi phạm đang chạy trốn.
Theo Theo ECNS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thực hiện '3 tại chỗ' sẽ trụ được bao lâu?

Doanh nghiệp thực hiện '3 tại chỗ' sẽ trụ được bao lâu?

TPO - Trong khi sản xuất bị sụt giảm, nhiều đơn hàng phải gác lại hoặc bị mất, các chi phí cho doanh nghiệp (DN) đảm bảo được “3 tại chỗ” lại tăng vọt và đang tạo áp lực lớn. Việc thực hiện “3 tại chỗ” chỉ là biện pháp tình thế tạm thời và chỉ có thể kéo dài từ 2-3 tuần đối với các DN vừa, các DN lớn hơn cũng duy trì tối đa 4-5 tuần…
Nông dân ở Sơn La tỏ ra lo lắng trước việc nhãn đến vụ thu hoạch nhưng bí đầu ra Ảnh: PV

Hàng nghìn tấn nông sản chờ đầu ra

TP - Các địa phương tiếp tục áp dụng lệnh giãn cách xã hội khiến đầu ra của nông sản ách tắc. Nhiều loại nông sản vừa bước vào vụ đã rớt giá; một số nơi, nông dân không dám thu hoạch vì lo lỗ thêm.
Nhiều doanh nghiệp cho rằng, phương án “3 tại chỗ” chỉ là giải pháp ngắn hạn, khó có thể kéo dài. Ảnh: Như Ý

Nhiều doanh nghiệp muốn dừng '3 tại chỗ'

TP - Bộ Công Thương vừa có báo cáo tổng hợp về những khó khăn và các giải pháp gỡ khó cho doanh nghiệp (DN) bị ảnh hưởng của dịch bệnh và cho biết, nhiều hiệp hội, ngành hàng đã kiến nghị về việc điều chỉnh phương án ‘3 tại chỗ’ (ăn, ở, sản xuất tại nhà máy).
Giá lúa giảm mạnh giữa mùa thu hoạch, đề xuất Chính phủ mua tạm trữ hỗ trợ nông dân

Giá lúa giảm mạnh giữa mùa thu hoạch, đề xuất Chính phủ mua tạm trữ hỗ trợ nông dân

TPO - “Bây giờ nông dân khá bi quan, họ đang băn khoăn có nên tiếp tục gieo sạ vụ Thu Đông nữa hay không vì gieo xong rồi, chăm sóc, thu hoạch và tiêu thụ ra sao. Chúng tôi kiến nghị đề xuất Chính phủ cho thu mua tạm trữ lúa gạo của người dân vào kho dự trữ quốc gia để động viên nông dân kịp thời sản xuất đúng mùa vụ", Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Trần Thanh Nam nói.