Thu giữ 1.000 bộ kit test nhanh COVID-19 không rõ nguồn gốc

0:00 / 0:00
0:00
Lô hàng kit test nhanh COVID-19 bị thu giữ. Ảnh: Công an cung cấp.
Lô hàng kit test nhanh COVID-19 bị thu giữ. Ảnh: Công an cung cấp.
TPO - Ngày 3/8, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) phát hiện thu giữ gần 1.000 bộ kit test nhanh COVID-19 không có hóa đơn chứng từ.

Đội Cảnh sát Kinh tế - Công an quận Bắc Từ Liêm phát hiện P.A.T (SN 1992; trú tại Giang Sàng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) đang giao hàng hóa là các bộ kit test nhanh COVID-19 do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ tại khu đô thị Cipucha. Tổ công tác đã yêu cầu P.A.T đưa toàn bộ số hàng hóa về trụ sở công an để xác minh làm rõ.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận, do tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, nhu cầu cầu của người dân đối với mặt hàng bộ test nhanh COVID-19 tăng cao nên đã nhập lậu về bán.

Nguồn gốc số lô hàng được đối tượng thu mua gom về qua đường tiểu ngạch của nhiều nước, không có hóa đơn chứng từ, không được các cơ quan y tế cấp phép lưu hành. Đặc biệt, bản thân đối tượng không có ngành nghề đăng ký kinh doanh liên quan đến lĩnh vực y tế.

Mặc dù Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội nhưng vì lợi nhuận cao nên T. vẫn chào hàng trên các trang mạng xã hội Zalo, Facebook… khi khách có nhu cầu mua hàng thì thuê người giao đến tận nơi để bán.

Theo đó, giá đến tay người tiêu dùng từ 1,2 – 1,4 triệu đồng/ hộp, nếu bán trót lọt lô hàng trên T. sẽ lãi hàng trăm triệu đồng.

Hiện Công an quận Bắc Từ Liêm đã tạm giữ số hàng hóa trên, điều tra xử lý theo quy định.

MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà làm việc với các đại diện hội, hiệp hội doanh nghiệp ngày 18/10. Ảnh: Khương Trung
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Sẽ chỉnh sửa quy định bất hợp lý về bảo vệ môi trường
TPO - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, sẽ tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung bất hợp lý trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; đồng thời sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ miễn, giảm, hoãn một số chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm