Thủ đoạn chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng của 'nữ quái' ở Quảng Ngãi

0:00 / 0:00
0:00
Bà Nguyễn Thị Phương tại cơ quan công an. Ảnh: CA
Bà Nguyễn Thị Phương tại cơ quan công an. Ảnh: CA
TPO - Tạo niềm tin với nhiều người, sau đó nói dối khách hàng cùng nhiều lý do khác nhau, từ năm 2020 đến tháng 4/2022, Phương đã chiếm đoạt của nhiều bị hại với số tiền hơn 81,6 tỉ đồng.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, vừa bắt tạm giam bị can Nguyễn Thị Phương về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, vào tháng 4 và 5/2022, Phòng đã tiếp nhận nhiều đơn của công dân tố giác bà Nguyễn Thị Phương (SN 1986, trú thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) về hành vi lừa đảo.

Thủ đoạn chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng của 'nữ quái' ở Quảng Ngãi ảnh 1

Bị can Nguyễn Thị Phương tại cơ quan công an. Ảnh: CA

Từng là nhân viên ngân hàng, thông qua các mối quan hệ xã hội, Phương đã tạo niềm tin với nhiều người, rồi dùng nhiều phương thức, thủ đoạn khác nhau đưa ra thông tin không có thật như: nói dối là cần vốn để làm công trình xây dựng, cần vốn để làm đáo hạn ngân hàng, hay nói dối với khách hàng có hình thức gửi tiền bằng online lãi suất sẽ cao hơn... rồi chiếm đoạt tiền của người bị hại.

Bằng các thủ đoạn trên, từ năm 2020 đến tháng 4/2022, Phương đã chiếm đoạt của nhiều người bị hại với số tiền hơn 81,6 tỷ đồng.

Cơ quan điều tra cũng phát thông báo về việc ai là bị hại của Phương, đến Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi, địa chỉ số 174 - Hùng Vương để trình báo.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG