Thoát nạn MH370, tử nạn trên MH17

Ahmad (giữa) khi còn là sinh viên
Ahmad (giữa) khi còn là sinh viên
TPO - Gia đình cơ phó Ahmad Hakimi Hanapi thiệt mạng trên chuyến bay MH17 mới đây đã tiết lộ với truyền thông rằng, anh từng may mắn thoát khỏi thảm kịch MH370 hôm 8/3 nhờ đổi ca vào phút chót, nhưng vẫn không tránh được thảm họa MH17 xảy ra hôm 17-7.

Theo The Star, hồi tháng 3, chỉ ít phút trước khi máy bay MH370 cất cánh, cơ phó Ahmad Hakimi Hanapi đã đổi ca làm việc của mình cho một người tên là Fariq Abdul Hamid. Nhờ vậy, anh đã may mắn thoát khỏi sự cố máy bay MH370 mất tích đầy bí ẩn.

Nhưng chỉ 4 tháng sau đó, số phận run rủi đã đẩy anh Ahmad Hakimi đến cái chết khi anh có mặt trên chuyến bay “tử thần" MH17 bị bắn rơi ở miền Đông Ukraine. Điều này đã giáng “một đòn mạnh khủng khiếp” vào nỗi đau của gia đình anh Ahmad Hakimi.

Kể về cháu trai mình, ông Daud Abdul Kadir (80 tuổi) đến từ Kota Baru, Malaysia nói rằng, ông đã từng cảm thấy nhẹ lòng khi nghe tin Ahmad Hakimi không có mặt trên chuyến bay MH370 hiện vẫn chưa rõ tung tích.

“Nhưng lần này, nó đã đi thật rồi. Tôi cảm thấy rất, rất đau buồn. Ahmad Hakimi là một đứa cháu ngoan và luôn quan tâm đến mọi người trong gia đình, đặc biệt là mẹ. Thằng bé luôn gửi một khoản tiền lương của mình vào tài khoản mẹ để chi tiêu hàng tháng”, ông Daud Abdul buồn rầu nói.

Ông cũng cho biết thêm rằng trước khi gặp nạn, Ahmad Hakimi đã đóng góp một phần tiền của mình để sửa chữa lại ngôi nhà đang ở.

“Tôi sẽ không bao giờ có thể gặp lại Ahmad Hakimi nữa nhưng có lẽ đây là số phận và chúng tôi phải chấp nhận sự thật đau lòng này”, ông Daud Abdul nghẹn lời.

Theo Theo Malaysiainsider
MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm