Malaysia Airlines chuyển hướng bay qua Syria để tránh Ukraine

Malaysia Airlines chuyển hướng bay tránh Ukraine
Malaysia Airlines chuyển hướng bay tránh Ukraine
TPO - Hãng hàng không Malaysia Airlines ngày 22/7 cho biết, họ đã chuyển hướng chuyến bay từ London (Anh) tới Kuala Lumpur (Malaysia) đi qua không phận Syria, thay vì hành trình quen thuộc qua Ukraine.

Lộ trình của chuyến bay mang số hiệu MH004 từ London tới Kuala Lumpur mới đổi đã được Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) phê chuẩn.

“Theo thông báo được Cơ quan quản lý Hàng không Dân dụng Syria gửi cho các phi công (NOTAM), không phận Syria không bị hạn chế. Vào mọi lúc, các chuyến bay mang số hiệu MH004 đều được hoạt động trong không phận đã được ICAO phê chuẩn”, Reuters dẫn tuyên bố Cơ quan này cho biết.

Trước đó, hàng chục hãng hàng không có hành trình bay qua khu vực xung đột ở miền Đông Ukraine đã chuyển hướng bay sau khi chiếc máy bay MH17 của Malaysia Airlines bị bắn rơi ở khu vực này.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm