Thợ Hà Nội 'xẻ thịt' siêu xe Lamborghini Gallardo

 Hiện trạng tan nát của siêu xe Gallardo từng lăn bánh ở Vũng Tàu. Quá trình tháo gỡ thực hiện tại một garage Hà Nội.
Hiện trạng tan nát của siêu xe Gallardo từng lăn bánh ở Vũng Tàu. Quá trình tháo gỡ thực hiện tại một garage Hà Nội.
Sau tai nạn không còn khả năng lăn bánh trên đường, siêu xe màu vàng được tận dụng để tân trang bộ đôi Gallardo cùng màu.

Từng xuất hiện tại Vũng Tàu với thiết kế nguyên vẹn đặc trưng cùng màu vàng nổi bật, đặc biệt là bộ vành của hãng độ Hamann, "siêu bò" Lamborghini Gallardo sau đó biến mất một thời gian. Nguyên nhân là một tai nạn khiến siêu xe không thể tiếp tục lăn bánh.

Đầu năm 2014, Gallardo tan nát được đưa ra Hà Nội với mục đích tận dụng các chi tiết còn hoạt động để phục hồi 2 chiếc Gallardo đầu tiên về Việt Nam. Những chi tiết được lấy lại gồm từ động cơ đến ống xả, ghế xe, cửa xe, bảng điều khiển...

Mọi việc đều do thợ Việt Nam đảm nhiệm và không cần tới các hỗ trợ từ Lamborghini dù cấu tạo động cơ, hệ thống điện của siêu xe phức tạp bậc nhất.

Trong suốt quá trình gần 2 tháng phục hồi, hai chiếc Gallardo được "cấy ghép" trải qua nhiều lần vận hành thử hệ thống và đã hoàn thiện. Tuy nhiên, "bị phẫu thuật" cũng có nghĩa mọi thứ không còn như ban đầu. Sau mỗi hành trình, siêu xe lại được đem về bảo dưỡng máy móc. Một xe bị lỗi kẹt cửa. Xe còn lại hay bị hỏng động cơ.

Trong khi đó, chiếc Gallardo bị tai nạn hiện chỉ còn bộ khung nát và 4 bánh khá nguyên vẹn. Xe hiện nằm trong một garage ở quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Theo Hoàng Huy

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những vòng tròn vô tuyến kì lạ trên bầu trời.

Liên tục xuất hiện những vòng tròn bí ẩn trên bầu trời

TPO - Trong vài năm gần đây, các nhà thiên văn học đã phát hiện một số các vật thể hình tròn khổng lồ và gần như hoàn hảo trong vũ trụ xa xôi. Mặc dù chưa ai có lời giải thích nào cho những thực thể bí ẩn này, một nhóm nghiên cứu gần đây đã phát hiện thêm một thực thể khác, có khả năng đưa họ đến gần hơn với việc giải quyết vấn đề rắc rối này.
Thời gian ngủ trưa bao lâu là vừa đủ?

Thời gian ngủ trưa bao lâu là vừa đủ?

TPO - Có thể thấy một giấc ngủ trưa sẽ giúp cơ thể hết mệt mỏi, tái tạo năng lượng…Nhưng ngủ trưa quá ít hoặc quá nhiều đều không tốt cho sức khỏe, thậm chí còn phản tác dụng. Vậy ngủ trưa bao nhiêu là đủ?
Những chú ngựa mustang hoang dã ở Mỹ có nguồn gốc từ Tây Ban Nha.

Sự thật về những con ngựa hoang dã của Mỹ

TPO - Ngựa Mustang là hậu duệ của những con ngựa Tây Ban Nha được các nhà thám hiểm Tây Ban Nha đưa đến châu Mỹ vào thế kỷ 16. Mustang có nguồn gốc từ tiếng Tây Ban Nha "mestengo" và "mostrenco" - có nghĩa là "gia súc hoang dã “.
Ngỡ ngàng mối quan hệ độc đáo giữa lợn bướu và cầy mangut

Ngỡ ngàng mối quan hệ độc đáo giữa lợn bướu và cầy mangut

Điều kỳ lạ và độc đáo được thể hiện trong video giữa lợn bướu và cầy mangut khiến người xem phải thích thú. Bằng cách cho phép cầy mangut leo lên khắp cơ thể nó, để cầy mangut loại bỏ bọ ve và chúng có một bữa ăn giầu protein. Đây là mối quan hệ cộng sinh, độc đáo giữa hai loài động vật có vú, có lợi cho cả hai bên.