Thiếu nước sông Đà, dân chung cư Hà Nội ra bể bơi giặt giũ

TPO - Tình trạng thiếu nước sinh hoạt trầm trọng tại một số quận, huyện trên địa bàn Hà Nội khiến cuộc sống người dân đảo lộn. Thậm chí, dân chung cư phải mang quần áo xuống bể bơi để giặt giũ.
Thiếu nước sông Đà, dân chung cư Hà Nội ra bể bơi giặt giũ ảnh 1  Sau sự cố nước sạch của Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà (Viwasupco) nhiễm bẩn, cuộc sống của người dân, đặc biệt tại các khu chung cư tại một số quận, huyện như quận Thanh Xuân, Hà Đông, huyện Hoài Đức... bị đảo lộn.
Thiếu nước sông Đà, dân chung cư Hà Nội ra bể bơi giặt giũ ảnh 2 Người dân phải tận dụng mọi nguồn nước để ăn, uống, sinh hoạt... ngay cả nước từ bể bơi.
Thiếu nước sông Đà, dân chung cư Hà Nội ra bể bơi giặt giũ ảnh 3 Tại chung cư Gemek 2 (huyện Hoài Đức, Hà Nội), một chung cư nằm trong khu vực thiếu nước sinh hoạt, người dân phải mang quần áo xuống bể bơi của tòa nhà để giặt giũ.
Thiếu nước sông Đà, dân chung cư Hà Nội ra bể bơi giặt giũ ảnh 4 Nước bể bơi được người dân tận dụng để tích trữ... thậm chí còn dùng để dội bồn cầu nhà vệ sinh.
Thiếu nước sông Đà, dân chung cư Hà Nội ra bể bơi giặt giũ ảnh 5 "Nước sinh hoạt khan hiếm, nước bình mua chỉ đủ dùng để ăn, uống nên bất đắc dĩ chúng tôi phải dùng nước bể bơi để phục vụ sinh hoạt", một người dân chia sẻ.
Thiếu nước sông Đà, dân chung cư Hà Nội ra bể bơi giặt giũ ảnh 6 Tuy mỗi ngày có xe téc chở nước đến khu chung cư này nhưng không đủ so với nước cần dùng trong sinh hoạt.
Thiếu nước sông Đà, dân chung cư Hà Nội ra bể bơi giặt giũ ảnh 7 Người dân chỉ lấy được một lượng nước nhỏ từ xe téc nước, nhiều hộ gia đình vì công việc còn không xếp hàng lấy được.
Thiếu nước sông Đà, dân chung cư Hà Nội ra bể bơi giặt giũ ảnh 8 Trước đó, hiện tượng nước sạch sông Đà có mùi lạ xuất hiện từ ngày 10/10 ở nhiều quận như: Thanh Xuân, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm... Ngày 15/10, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, kết quả xét nghiệm xác định mùi lạ trong nước liên quan đến chất Styren, có tỷ lệ cao gấp 1,3-3,6 lần so với mức bình thường.
Thiếu nước sông Đà, dân chung cư Hà Nội ra bể bơi giặt giũ ảnh 9 Tận dụng mọi phương tiện, xô chậu, bình, can... để có thể lấy được nước tối đa.
Thiếu nước sông Đà, dân chung cư Hà Nội ra bể bơi giặt giũ ảnh 10 Việc "khủng hoảng" nước sau sự cố nước nhiễm bẩn từ Viwasupco đã đảo lộn cuộc sống của mọi người, khiến người dân phải loay hoay để tim kiếm nguồn nước duy trì sinh hoạt của gia đình.
MỚI - NÓNG
84 công nhân ở Tiền Giang dương tính SARS-CoV-2
84 công nhân ở Tiền Giang dương tính SARS-CoV-2
TPO - 84 công nhân của Công ty TNHH Thép không gỉ Quảng Thượng Việt Nam (huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương truy vết các F1, F2 liên quan, đồng thời làm rõ nguồn lây nhiễm.

Có thể bạn quan tâm

Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

TPO - Ngày đầu, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tại chốt kiểm soát ở trạm thu phí Pháp Vân Cầu Giẽ (huyện Thanh Trì, Hà Nội), nhiều người dân và phương tiện từ các tỉnh đã phải dừng lại gây ùn ứ. Đa số các phương tiện quay đầu tìm đường khác.
Shipper hoạt động trên đường

Đề nghị cho shipper siêu thị, bưu chính hoạt động tại Hà Nội

TPO - Để duy trì các hoạt động vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ trong các siêu thị và vận chuyển bưu chính, bưu phẩm bằng mô tô 2 bánh, Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Sở Công Thương và các đơn vị có liên quan lập danh sách đăng ký người vận chuyển (shipper) để được hoạt động.
Hà Nội có 4 ca dương tính SARS-CoV-2 chiều 24/7

Hà Nội có 4 ca dương tính SARS-CoV-2 chiều 24/7

TPO - Sau nhiều ngày liên tục có số mắc tăng cao, chiều nay (24/7), Hà Nội chỉ ghi nhận 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tổng số mắc trong ngày là 23 trường hợp. 4 trường hợp mắc mới đều là các F1 thuộc 3 chùm ca bệnh.