Thiếu nữ nhẫn tâm giết, chặt xác bạn học

TPO - Một thiếu nữ 16 tuổi đã bị bắt giữ tại Sasebo, tỉnh Nagasaki, Nhật Bản vừa bị bắt vì tình nghi giết và chặt xác bạn học.

Theo cảnh sát Nhật Bản, thiếu nữ (giấu tên) này tròn 16 tuổi vào đúng ngày bị bắt giữ. Cô bị tình nghi dùng một vật kim loại đập vào đầu Aiwa Matsuo, 15 tuổi, sau đó bóp cổ cô đến chết.

Gia đình nạn nhân cho biết, Matsuo đi gặp gỡ bạn bè vào chiều ngày 26/7 nhưng không thấy trở về tối hôm đó nên họ đã báo cảnh sát. Thi thể của nạn nhân được phát hiện trên giường bên trong căn hộ của nghi phạm vào sáng 27/7. Các nhà điều tra cũng đã tìm thấy hung khí gây án gần đó.

Thiếu nữ trên thừa nhận một mình giết Matsuo rồi chặt đầu và bàn tay trái của nạn nhân.

Theo Japan Times, “bạn bè và những người quen biết” thiếu nữ này mô tả cô là một người “thông minh nhưng tính khí thất thường”.

Tại một cuộc họp báo, hiệu trưởng của trường, nơi kẻ tấn công và Matsuo theo học, nhà trường không thấy có bất kì xích mích nào giữa 2 người. Ông nói thêm: “Tôi không biết nói gì vào giây phút này. Tôi quá sốc và buồn…”

Mặc dù Nhật Bản vốn nổi tiếng về mức độ an ninh nhưng đây không phải lần đầu tiên Sasebe chấn động vì bạo lực ở trẻ vị thành niên. Năm 2004, một học sinh tiểu học ở Sasebo đâm chết và cắt cổ bạn học cùng lớp.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
Bảo tàng ở Sài Gòn linh động vượt 'thế khó' ngày tái hoạt động
Bảo tàng ở Sài Gòn linh động vượt 'thế khó' ngày tái hoạt động
TPO - Những ngày đầu hoạt động trở lại sau đợt giãn cách xã hội hơn 4 tháng, các bảo tàng ở TPHCM đón khách khá nhỏ giọt, chủ yếu phục vụ đội ngũ y bác sỹ, quân nhân và các tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch. Cạnh đó, các đơn vị cũng tích cực vận dụng các giải pháp phù hợp trong điều kiện thích ứng an toàn với COVID. 

Có thể bạn quan tâm

Xem chiến hạm Nga ngăn tàu khu trục Mỹ tiếp cận lãnh hải

Xem chiến hạm Nga ngăn tàu khu trục Mỹ tiếp cận lãnh hải

TPO - Bộ Quốc phòng Nga ngày 15/10 cáo buộc tàu khu trục USS Chafee của hải quân Mỹ có ý định xâm phạm lãnh hải Nga ở khu vực đang diễn ra cuộc tập trận chung giữa hải quân hai nước Nga và Trung Quốc. Chiến hạm Đô đốc Tributs của Nga lập tức tiếp cận để ngăn chặn và buộc tàu USS Chafee phải đổi hướng. Nga nhấn mạnh hành động của tàu chiến Mỹ đã vi phạm nghiêm trọng các quy tắc quốc tế, nhưng Washington bác bỏ cáo buộc này.