Thiếu Lâm Tự quy tụ quần hùng mở đại hội võ thuật

Thiếu Lâm Tự quy tụ quần hùng mở đại hội võ thuật
Hàng nghìn võ sư từ khắp thế giới sẽ tụ hội trong cuộc thi võ thuật lần đầu tiên tổ chức, được ví như Olympic phương Đông.

Thiếu Lâm Tự - ngôi chùa nổi tiếng với bề dày võ học Trung Hoa đang lên kế hoạch tổ chức Thế vận hội phương Đông, với việc mời các võ sinh từ khắp nơi trên thế giới tụ hội tại đây tranh tài.

Vòng đấu loại diễn ra từ 30/7 đến 02/8. Báo chí địa phương dẫn lời phát ngôn viên của cuộc thi-Zheng Shuming- cho biết, các thí sinh sẽ phải thi đấu ở bốn bài thi, bao cả gồm “thiết quyền” đập vỡ gạch và nâng cả mình bằng hai ngón tay…

Trình độ của mỗi võ sư được đánh giá qua số lượng gạch mà họ đập vỡ trong một khoảng thời gian nhất định, số lần chống đẩy mà họ có thể làm được, thời gian nâng mình chỉ với hai ngón tay, và độ chính xác khi ném dao.

Ông Zheng cũng chia sẻ, hiện đã có hơn 1.000 thí sinh đăng ký tham gia “Thế vận hội phương Đông” của Thiếu Lâm Tự, trong đó có cả những võ sư đến từ Mỹ, Anh hay Italy. “Phương trượng chùa Thiếu Lâm Từ lâu đã muốn tổ chức một cuộc thi như thế này… Các môn thể thao phương Đông rất khác biệt so với phương Tây, vì vậy ngài hy vọng rằng cuộc thi có thể được coi như một Thế vận hội phương Đông,” ông Zheng nói.

Được xây dựng vào thế kỷ thứ 5, Thiếu Lâm Tự đã trở thành một trong những biểu tượng của tinh hoa võ thuật Trung Hoa. Năm 2013, khoảng 250 võ sư từ Mỹ đã đến đây để thực hiện nghi lễ khấu đầu, thể hiện sự tôn kính tột bậc trước phương trượng trụ trì chùa.

Theo Theo Báo Điện tử Tổ Quốc
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Croatia - CH Czech: Khó cho 'Vatreni'

Croatia - CH Czech: Khó cho 'Vatreni'

TPO - Trong cuộc đọ sức tại sân Hampden Park (Glasgow, Scotland) ở lượt trận thứ hai bảng D, EURO 2020 diễn ra đêm nay, Croatia buộc phải giành chiến thắng để nuôi hy vọng giành quyền đi tiếp, còn CH Czech cần 3 điểm để sớm đoạt vé vào vòng 1/8.