Thị trường Trung Quốc bất lợi, khó mở mới

Thị trường Trung Quốc bất lợi, khó mở mới
TP - Giám đốc Sở Công Thương TP Cần Thơ, ông Nguyễn Minh Toại, cho biết xuất khẩu nông sản của thành phố đang gặp bất lợi ở thị trường Trung Quốc và khó mở thị trường mới.

Theo ông Toại, xuất khẩu 6 tháng đầu năm của Cần Thơ chỉ đạt 33% kế hoạch, giảm 8% so với cùng kỳ năm trước; trong đó gạo và thủy sản chiếm tỷ trọng gần 70% kim ngạch xuất khẩu, đều giảm.

Gạo xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc giảm, các doanh nghiệp phải đi đường tiểu ngạch và “bất ổn biển Đông đang tiềm ẩn nhiều rủi ro”. 

Sở Công Thương mời các doanh nghiệp tham gia chương trình xúc tiến thương mại thị trường mới nhưng “mỗi chuyến đi tốn khoảng 200 triệu đồng nên nhiều doanh nghiệp không đi”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Làng K’Răng Gọ lập kỷ lục về bán hoa Tết

Làng K’Răng Gọ lập kỷ lục về bán hoa Tết

TPO - Trong khi các làng hoa khác đang chuẩn bị đưa hoa đi tiêu thụ trong dịp Tết Nguyên đán thì khoảng 30.000 chậu cúc ở thôn K’Răng Gọ đã được thương lái đặt cọc mua hết từ lúc hoa mới hé nở bởi có chất lượng vượt trội.
Bến xe Miền Ðông, bến xe liên tỉnh lớn nhất TPHCM thưa thớt hành khách dù còn hơn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Tàu xe phục vụ Tết ở TPHCM vắng khách

TP - Ngày 21/1, tại buổi gặp gỡ báo chí thông tin về công tác phục vụ đi lại cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ông Đỗ Ngọc Hải, Trưởng phòng Quản lý Vận tải đường bộ thuộc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM cho biết dù chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến Tết nhưng những xe khách có thương hiệu chưa có tình trạng “cháy vé” như mọi năm.