TPO - Gần 600 loại sữa giả được bày bán công khai trên thị trường trong suốt 4 năm qua đang đặt nhiều dấu hỏi về những lỗ hổng trong công tác quản lý thị trường và an toàn thực phẩm. Điều đáng nói là nhiều đơn vị “gác cửa” trong lĩnh vực này tỏ ra không liên quan vụ việc, thậm chí đổ… trách nhiệm cho nhau.
TPO - Có 4 sở đặc thù được tổ chức ở một số địa phương, gồm các Sở Ngoại vụ, Dân tộc và Tôn giáo, Du lịch, Sở Quy hoạch - Kiến trúc được thành lập ở thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
TPO - Hà Nội đang tiếp tục xây dựng các cụm công nghiệp để tách các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường ra khỏi các làng, khu dân cư; xử lý ô nhiễm, bảo vệ môi trường ở các khu, cụm công nghiệp và làng nghề.
TPO - Theo lãnh đạo Bộ Công Thương, mức đầu tư Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng dự kiến sẽ tỷ USD và không thể thấp hơn được.
TPO - Tiếp tục chương trình, chiều 21/8, đại biểu Quốc hội sẽ tiến hành chất vấn 6 lĩnh vực tư pháp; nội vụ; an ninh, trật tự, an toàn xã hội; thanh tra; tòa án; kiểm sát.
TPO - Đây lần đầu tiên trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa 15, Ủy ban Thường vụ Quốc hội triển khai hoạt động “giám sát lại”, thể hiện trách nhiệm trong việc giám sát đến cùng việc thực hiện các yêu cầu, kiến nghị của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
TPO - Các đại biểu Quốc hội tập trung hỏi ngắn gọn trong một phút và một vấn đề, đúng nội dung Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề ra. Các bộ trưởng, trưởng ngành trả lời thẳng vào vấn đề đặt ra một cách “gọn, rõ”.
TPO - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) được phân công làm Chủ tịch Hội đồng thẩm định Nhà nước để thẩm định báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống ma túy đến năm 2030.
TPO - Sau gần 2 tuần diễn ra, tối 29/5 cuộc thi Sinh viên Thanh lịch MR & MISS VCI SG 2024 của trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam ở TPHCM đã tìm ra chủ nhân vương miện Nam vương và Hoa khôi.
TPO - Thường trực Chính phủ yêu cầu Bộ Công thương nghiên cứu kỹ lưỡng cơ chế, chính sách đối với điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu khi không sử dụng hết sẽ được bán thế nào, giá bán trên nguyên tắc nào theo hướng "khuyến khích bán nhưng có điều kiện".
TP - Đăng kí học trước một số học phần của chương trình thạc sĩ khi đang còn là sinh viên giúp người học có được bằng cấp cao hơn trong thời gian ngắn hơn.
TPO - “Bộ trưởng Công Thương trả lời là đã ký hiệp định với nước ngoài rồi, bây giờ không thể đàm phán để cắt được. Đấy là nguyên nhân và chúng ta phải đi tận gốc rễ của vấn đề để thấy được nguyên nhân từ đâu và phải giải quyết như thế nào”, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc trao đổi về câu chuyện lãng phí điện mặt trời tại QH, sáng 25/5.
TPO - Người dân tại tỉnh Bình Dương hoang mang trước thông tin lan truyền địa phương này đang tái diễn cảnh hết xăng, buộc người đi đường phải chạy hàng chục km tìm cây xăng. Tuy nhiên, ngành chức năng tỉnh Bình Dương khẳng định hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn đang diễn ra bình thường.
TP - 36 chủ đầu tư của 84 dự án điện mặt trời, điện gió chuyển tiếp trên cả nước đang “ngồi trên đống lửa” khi hàng nghìn tỷ đồng đầu tư cho mỗi dự án “đắp chiếu” trong thời gian dài vừa qua. Không sốt ruột sao được khi tiền vay ngân hàng cứ đến ngày đến giờ là phải trả.
TPO - Bộ Công Thương đã yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khẩn trương phối hợp với các chủ đầu tư chuyển tiếp, thoả thuận, thống nhất giá điện để sớm đưa nhà máy vào vận hành, tránh gây lãng phí tài nguyên.
TPO - Liên quan đến điều hành giá xăng dầu, Bộ trưởng Công Thương cho biết, nếu điều chỉnh 10 ngày không phù hợp, có thể rút xuống còn 5 ngày, thậm chí lấy ý kiến rộng rãi và có thể xem xét, điều chỉnh theo ngày.
TPO - "“Giá xăng dầu của chúng ta thấp nhất trong khu vực và có thể nói thấp nhất trên thế giới. Trừ Malaysia trợ cấp trong nước thì không nói, còn người nước ngoài sống ở Malaysia vẫn phải mua giá của khu vực, cao hơn bình quân giá của chúng ta”, Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên nói.
TPO - Giám đốc Sở Công Thương Bình Dương khẳng định, địa phương có ưu thế sở hữu hai doanh nghiệp xăng dầu đầu mối, không lo hết xăng. Tình trạng dồn ứ tại các cây xăng, người dân chen lấn đổ xăng do hiệu ứng đám đông, tâm lý lo hết xăng.
TPO - Ủy ban Thường vụ Quốc hội giao Tổng Thư ký Quốc hội sớm chuẩn bị nội dung chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 4 và tại phiên họp tháng 8/2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Sáng 16/3, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên chất vấn và trả lời chất vấn các thành viên Chính phủ tại Phiên họp thứ 9 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV.
Cả ngày làm việc hôm nay 16/3, Ủy ban thường vụ Quốc hội tổ chức phiên chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội về 2 nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực công thương và tài nguyên – môi trường.
TPO - Hà Nội đã có hướng dẫn về việc thực hiện cấp giấy đi đường, trong đó phân loại rõ đối tượng thuộc nhóm 2 và nhóm 6. Đây là vấn đề các doanh nghiệp đang vướng mắc nhiều nhất khi không biết mình thuộc nhóm nào để gửi hồ sơ xin giấy phép đi đường.
TPO - Sở Công Thương Hà Nội sẽ cấp giấy đi đường trong vùng 1 cho các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng thiết yếu, logistics, xuất nhập khẩu, thương mại điện tử...
TPO - Trong sáng 6/9, một số chốt kiểm soát dịch tại địa phương siết chặt, không cho cả những doanh nghiệp (DN) vận tải luồng xanh lưu thông. Việc này khiến các DN lo lắng, bức xúc.
TPO - Từ sáng 5/9, Phòng Cảnh sát giao thông – Công an TP Hà Nội và công an xã, phường, thị trấn đã tiếp nhận nhiều hồ sơ của các đơn vị, công ty xin cấp giấy đi đường theo mẫu mới trong thời gian giãn cách xã hội.
TPO - Sở Công Thương Hà Nội vừa có thông tin về việc đảm bảo nguồn cung và điều phối hàng hóa phục vụ nhận dân phòng chống dịch COVID-19 cho 3 phân vùng sau ngày 6/9.
TPO - Hiện tại, nhiều nông sản của các huyện Hà Nội đang bị "tắc" lưu thông chưa kết nối được với người tiêu dùng. Hà Nội đang xây dựng kết nối tiêu thụ sản phẩm với các sàn thương mại điện tử và các chuỗi cửa hàng, siêu thị trên cả nước, góp phần hỗ trợ người chăn nuôi phát triển kinh tế bền vững...