Có 121 kết quả :

Bộ trưởng Tài chính nêu vướng mắc kết nối các dự án điện mặt trời

Bộ trưởng Tài chính nêu vướng mắc kết nối các dự án điện mặt trời

TPO - “Bộ trưởng Công Thương trả lời là đã ký hiệp định với nước ngoài rồi, bây giờ không thể đàm phán để cắt được. Đấy là nguyên nhân và chúng ta phải đi tận gốc rễ của vấn đề để thấy được nguyên nhân từ đâu và phải giải quyết như thế nào”, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc trao đổi về câu chuyện lãng phí điện mặt trời tại QH, sáng 25/5.
Bình Dương bác tin đồn tái diễn cảnh hết xăng

Bình Dương bác tin đồn tái diễn cảnh hết xăng

TPO - Người dân tại tỉnh Bình Dương hoang mang trước thông tin lan truyền địa phương này đang tái diễn cảnh hết xăng, buộc người đi đường phải chạy hàng chục km tìm cây xăng. Tuy nhiên, ngành chức năng tỉnh Bình Dương khẳng định hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn đang diễn ra bình thường.
Đằng sau các dự án

Đằng sau các dự án

TP - 36 chủ đầu tư của 84 dự án điện mặt trời, điện gió chuyển tiếp trên cả nước đang “ngồi trên đống lửa” khi hàng nghìn tỷ đồng đầu tư cho mỗi dự án “đắp chiếu” trong thời gian dài vừa qua. Không sốt ruột sao được khi tiền vay ngân hàng cứ đến ngày đến giờ là phải trả.
Các doanh nghiệp thực hiện livestream bán nông sản

Hàng trăm tấn nông sản Hà Nội đang 'tắc' đầu ra

TPO - Hiện tại, nhiều nông sản của các huyện Hà Nội đang bị "tắc" lưu thông chưa kết nối được với người tiêu dùng. Hà Nội đang xây dựng kết nối tiêu thụ sản phẩm với các sàn thương mại điện tử và các chuỗi cửa hàng, siêu thị trên cả nước, góp phần hỗ trợ người chăn nuôi phát triển kinh tế bền vững...
Lãnh đạo Bộ NN&PTNT cho biết, sẽ thành lập tổ liên ngành giải quyết những vấn đề phát sinh khi tiêu thụ nông sản

Xây dựng kịch bản tiêu thụ nông sản theo diễn biến dịch bệnh

TP - Tại Hội nghị trực tuyến thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch COVID-19 do Bộ NN&PTNT tổ chức ngày 14/5, ông Nguyễn Quốc Toản, Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) cho rằng, trong bối cảnh chi phí lưu kho, nhất là kho lạnh tăng cao, nhiều DN đang bị áp lực về tài chính dẫn đến gián đoạn trong hoạt động xuất khẩu.
Cấp trên 7.200 bộ C/O mẫu EUR.1 sau một tháng EVFTA có hiệu lực

Cấp trên 7.200 bộ C/O mẫu EUR.1 sau một tháng EVFTA có hiệu lực

Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), trong một tháng kể từ khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) có hiệu lực (từ ngày 1/8-31/8/2020), các tổ chức được ủy quyền đã cấp trên 7.200 bộ Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) mẫu EUR.1 với kim ngạch 277 triệu USD đi 28 nước EU.
Giá xăng trong nước được điều hành theo Nghị định 83 chưa thể giảm ngayẢnh: như ý

Giá xăng dầu trong nước có giảm tiếp?

TP - Lần đầu tiên trong lịch sử thế giới, giá dầu thô giao ngay đã lập kỷ lục về mức 0 USD/thùng và tiếp tục giảm xuống âm (-) 37 USD/thùng vào ngày 21/4 (theo giờ Việt Nam). Diễn biến kỳ lạ này không nằm ngoài tác động của dịch bệnh COVID-19 khiến nền kinh tế các quốc gia ngưng trệ. Cùng lúc này, doanh nghiệp dầu khí trong nước rơi vào tình cảnh bi đát, thua lỗ. Cần làm gì để đối phó với giá dầu giảm sâu?