Bộ Công Thương giục Bộ GTVT thống nhất giấy thông xe qua chốt kiểm soát

0:00 / 0:00
0:00
Bộ Công Thương đề nghị Bộ GTVT thống nhất giấy thông xe qua chốt kiểm soát để gỡ khó cho doanh nghiệp
Bộ Công Thương đề nghị Bộ GTVT thống nhất giấy thông xe qua chốt kiểm soát để gỡ khó cho doanh nghiệp
TPO - Trong văn bản gửi Bộ GTVT ngày 24/8, Bộ Công Thương cho biết những ngày qua vẫn tiếp tục nhận được phản ánh của nhiều một số doanh nghiệp gặp khó khăn trong hoạt động vận chuyển, lưu thông hàng hóa. Vì vậy, đề nghị Bộ GTVT thống nhất giấy thông xe qua chốt kiểm soát để gỡ khó cho doanh nghiệp.

Trong văn bản gửi đi, Bộ Công Thương đề nghị Bộ GTVT sớm ban hành hướng dẫn quy định vận tải trong thời gian giãn cách do dịch COVID-19 để thống nhất thực hiện tại các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Bộ Công Thương, các hướng dẫn khi ban hành cần quy định rõ ràng, cụ thể các điều kiện, đặc biệt là điều kiện để đi qua các chốt kiểm soát đối với hai trường hợp đã được cấp mã QR code và chưa được cấp mã QR code. quy định cụ thể các điều kiện, nhất là điều kiện để các phương tiện đi qua các chốt kiểm soát đối với 2 trường hợp đã được cấp mã QR code và chưa được cấp mã QR code.

Ngoài ra, Bộ Công Thương cũng đề nghị Bộ GTVT hợp nhất các văn bản hướng dẫn trước đây để các địa phương và các doanh nghiệp dễ thực hiện.

Trong công văn, Bộ Công Thương nhắc lại việc Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã giao Bộ GTVT chủ trì phối hợp các bộ, ngành xây dựng hướng dẫn và tổ chức, quản lý hoạt động vận tải hàng hóa bảo đảm thông suốt và an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Theo đề nghị của Bộ GTVT, ngày 18/8, Bộ Công thương đã có văn bản góp ý đối với dự thảo quy định vận tải trong thời gian giãn cách do dịch COVID-19.

“Bộ Công Thương đề nghị Bộ GTVT sớm ban hành hướng dẫn quy định vận tải trong thời gian giãn cách do dịch COVID-19, để thống nhất thực hiện tại các địa”, Bộ Công Thương nhấn mạnh.

Liên quan đến việc gỡ khó cho doanh nghiệp trong vận chuyển, lưu thông hàng hoá, ngày 24/8, Bộ Công Thương cũng có văn bản gửi Sở Công Thương các địa phương về việc hỗ trợ kịp thời cho doanh nghiệp, tạo thuận lợi trong hoạt động lưu thông hàng hóa.

Theo đó, Bộ Công Thương đề nghị Sở Công Thương các địa phương khi nhận được phản ánh của doanh nghiệp về khó khăn, vướng mắc trong quá trình vận chuyển hàng hóa (nhất là khi đi qua các chốt kiểm soát), hướng dẫn doanh nghiệp liên hệ với đường dây nóng của Tổng cục đường bộ Việt Nam và Sở GTVT tại địa phương để nhận được sự hỗ trợ kịp thời, tạo thuận lợi cho hoạt động lưu thông hàng hóa trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

MỚI - NÓNG