Công an Hà Nội đang nhận hồ sơ cấp giấy đi đường: Ưu tiên cán bộ, công chức

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.
TPO - Từ sáng 5/9, Phòng Cảnh sát giao thông – Công an TP Hà Nội và công an xã, phường, thị trấn đã tiếp nhận nhiều hồ sơ của các đơn vị, công ty xin cấp giấy đi đường theo mẫu mới trong thời gian giãn cách xã hội.

Chiều 5/9, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Hà Nội cho biết, ngay từ sáng cùng ngày, đơn vị đã bắt đầu tiếp nhận hồ sơ xin cấp giấy đi đường của các đơn vị trên địa bàn.

“Số lượng hồ sơ xin cấp giấy đi đường sẽ phụ thuộc vào các Sở Thông tin và Truyền thông; Sở giao thông; Sở Công thương… gửi sang theo thông báo hướng dẫn của Công an TP Hà Nội” – lãnh đạo Phòng CSGT Hà Nội cho biết.

Cũng theo lãnh đạo Phòng CSGT Hà Nội, hiện nay, các sở này đang tập hợp hồ sơ của các doanh nghiệp và đơn vị trực thuộc quản lý đăng ký để gửi sang Phòng CSGT Hà Nội để cấp giấy đi đường.

“Tính đến đầu giờ chiều đơn vị đã nhận nhiều hồ sơ xin cấp giấy đi đường. Cứ có bao nhiêu hồ sơ gửi sang chúng tôi sẽ đáp ứng được hết với một tiến độ nhanh nhất, kịp thời nhất và chính xác nhất” – đại diện Phòng CSGT Hà Nội cho biết.

Theo một lãnh đạo Công an phường trên địa bàn TP Hà Nội, trong buổi sáng cùng ngày, đơn vị đã nhận được mail của nhiều đơn vị, công ty gửi đến xin cấp giấy đi đường và đang được xem xét duyệt. Tuy nhiên, đến trưa, trên địa bàn phường chưa có trường hợp công ty được cấp giấy đi đường mới.

“Hiện Công an phường ưu tiên một số trường hợp là cán bộ công chức trên địa bàn để cấp trước giấy đi đường để đi làm việc. Đối với hồ sơ xin cấp giấy đi đường của các công ty có thể sẽ chậm hơn do phải qua các bước xét duyệt” – lãnh đạo Công an phường cho biết.

Đồng thời, Công an phường cũng lên phương án để ngày mai (6/9) thực hiện kiểm tra giấy đi đường mẫu mới.

Trước đó, sáng 5/9, Công an TP Hà Nội có thông báo về việc cấp giấy đi đường cho 6 nhóm đối tượng trong thời gian giãn cách xã hội.

Cụ thể, đối với nhóm 1, nhóm 3 và nhóm 4 sẽ do Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm duyệt, cấp theo đúng đối tượng quy định tại Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Đối tượng được cấp bao gồm cán bộ, công chức, công vụ làm việc tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, Chính quyền, MTTQ, đoàn thể, chính trị xã hội đóng trên địa bàn Thành phố (bao gồm cả các cơ quan trực thuộc và tương đương); Cán bộ, người lao động làm việc tại các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế;

Cán bộ, công chức, công vụ, công nhân viên, người lao động trực tiếp thực hiện tham gia công tác phòng chống dịch; Cán bộ, người lao động làm việc tại các cơ quan báo chí, truyền thông. Nhóm đối tượng này sẽ do Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm duyệt, cấp theo đúng đối tượng quy định tại Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Nhóm 2 gồm các đối tượng Cán bộ, công chức, công vụ, công nhân viên, người lao động trực tiếp thực hiện các hoạt động dịch vụ công ích thiết yếu sẽ do Phòng CSGT Hà Nội cấp.

Nhóm 5 gồm cá nhân đi mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, đồ dùng thiết yếu do Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn duyệt, cấp thẻ mua hàng thiết yếu theo đúng đối tượng quy định.

Nhóm 6 gồm các cá nhân, người lao động làm việc trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các trường hợp cấp thiết khác phục vụ thực hiện các hoạt động công vụ, công ích thiết yếu do công an xã, phường, thị trấn cấp.

MỚI - NÓNG
Lùm xùm Apax Leaders: Chuyên gia nói gì?
Lùm xùm Apax Leaders: Chuyên gia nói gì?
TPO - Liên quan đến lùm xùm Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders đột ngột đóng cửa, phụ huynh nhiều địa phương đòi lại tiền học phí, các chuyên gia cho rằng, trong vấn đề này, cơ quan quản lý nhà nước nên có tiếng nói bảo vệ quyền lợi của người học.