Thị trường lúa gạo đang ấm lên

 Thị trường lúa gạo đang ấm lên
TP - Ông chủ doanh nghiệp xay xát Thắng Lợi ở thị trấn Thới Lai (Cần Thơ) Lê Thanh Thắng cho biết, mỗi ngày đang tăng công suất lên gấp khoảng 30% so với hai tháng trước. Giá lúa trên đồng ruộng cũng đang nhích lên. 

Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đã tăng thêm khoảng 15 USD/tấn so với một tháng trước, cả loại 5% và 15% tấm.

Một số nước đã tăng nhập khẩu gạo của Việt Nam: Philippines chưa nhận xong 800.000 tấn hợp đồng cũ, đã quyết định mua thêm 200.000 tấn; Malaysia cũng vừa mua của Việt Nam 200.000 tấn, nhận trong tháng 7 và 8/2014. 

Trên thế giới, hai cường quốc xuất khẩu gạo là Thái Lan đã tạm dừng để kiểm kê kho, còn Ấn Độ do mất mùa nên lượng xuất khẩu giảm khoảng 21% so với cùng kỳ năm 2013. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ GTVT dự kiến sau năm 2026 sẽ ưu tiên vốn cho đường sắt, trong đó có tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam. Ảnh đường sắt cao tốc của Nhật Bản.

Sau năm 2026, sẽ đột phá đường sắt đầu tư lớn, có tuyến tốc độ cao Bắc - Nam

TPO - Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch mạng lưới đường sắt thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Giai đoạn 10 năm tới nhu cầu vốn lên tới 240.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, vốn cho đường sắt vẫn phải chờ sau năm 2026, trong đó có cả tuyến tốc độ cao Bắc - Nam, trước mắt vốn đầu tư ưu tiên cho đường bộ cao tốc.
Tuyệt tác Khu du lịch Điện mặt trời An Hảo

Tuyệt tác Khu du lịch Điện mặt trời An Hảo

An Giang là tỉnh duy nhất ở miền Tây có Thất Sơn đã đi vào truyền kỳ trong sử sách và lời truyền tụng của nhân gian mang màu sắc tâm linh huyền bí. Khung cảnh nơi đây như một bức tranh sơn thủy khổng lồ của người họa sĩ thiên nhiên phóng khoáng. Tạo hóa đã tô vẽ nên không gian yên bình, thơ mộng, đẹp ngất ngây với sự mô tả cuộc sống thường nhật của người dân sở tại.