Thi thể bí ẩn dạt vào bờ biển Nhật Bản, nghi là người Triều Tiên

Chiếc thuyền gỗ xuất hiện tại bờ biển Nhật Bản cùng 8 ngư dân hôm 24/11. Ảnh: Kyodo.
Chiếc thuyền gỗ xuất hiện tại bờ biển Nhật Bản cùng 8 ngư dân hôm 24/11. Ảnh: Kyodo.
TPO - Cảnh sát biển Nhật Bản đã tìm thấy thi thể một người đàn ông và một phần của chiếc thuyền gỗ nghi là từ Triều Tiên.

Theo Reuters, thi thể người đàn ông lạ mặt và một phần của chiếc thuyền gỗ được phát hiện lúc 6h30’ sáng thứ Bảy, 25/11 trên bờ biển đảo Sado, ngoài khơi tỉnh Niigata, Tây Bắc Nhật Bản.

Trên thi thể người đàn ông có một gói thuốc lá và một số vật dụng cá nhân có in chữ Triều Tiên. Nguyên nhân tử vong của người này hiện chưa được xác định.

Đây là lần thứ hai trong tháng mảnh vỡ của thuyền gỗ bị nghi là từ Triều Tiên dạt vào bờ biển Sado.

Việc tìm thấy thi thể nghi là công dân Triều Tiên sẽ làm tăng thêm căng thẳng ở Nhật Bản và Hàn Quốc đối với chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Hôm thứ Sáu, 24/11, tám người đàn ông Triều Tiên và một chiếc thuyền đã được cảnh sát biển Nhật Bản tìm thấy tại một bến cảng ở Yurihonjo, quận Akita. Tám người lạ mặt được cho là ngư dân Triều Tiên gặp nạn, không phải những người đào tẩu và bị cảnh sát bắt giữ để thẩm vấn.

Tuần trước, cảnh sát biển Nhật Bản giải cứu ba người đàn ông Triều Tiên trên một chiếc xuồng nhỏ trôi dạt ở vùng biển Nhật Bản. Những người này tự nhận là ngư dân và được trao trả về Triều Tiên sau đó.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm