Thí sinh vào chung kết năm Olympia 2021 bị tố 'tự nhận có người quen trong ban ra đề'

0:00 / 0:00
0:00
Thí sinh vào chung kết năm Olympia 2021 bị tố 'tự nhận có người quen trong ban ra đề'
TPO - Thí sinh vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm 2021 Nguyễn Việt Thái - từng gây tranh cãi về cách ăn mừng được cho là "coi thường đối thủ", lại đang nhận nhiều chỉ trích liên quan đến những dòng tin nhắn được cho rằng coi thường khán giả, "có leak từ ban ra đề Olympia"...

Nguyễn Việt Thái là học sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội). Nam sinh này đã vượt qua vòng thi tuần, tháng và giành chiến thắng vòng thi quý II với 295 điểm, để lọt vào trận chung kết năm và mang cầu truyền hình về trường.

Tuy nhiên ngay sau trận thi quý II, nam sinh đã nhận được không ít "gạch đá" từ cộng đồng mạng về cách ăn mừng được cho là "quá lố", có phần ngạo mạn và "coi thường đối thủ".

Tưởng chừng việc tranh cãi cách ăn mừng của Nguyễn Việt Thái đã lắng xuống, mới đây, mạng xã hội lại xôn xao khi một tài khoản T.T.M đăng tải những tin nhắn, bình luận của Thái để "bóc phốt Nguyễn Việt Thái".

Thí sinh vào chung kết năm Olympia 2021 bị tố 'tự nhận có người quen trong ban ra đề' ảnh 1

Bài viết T.T.M chia sẻ trên Facebook "bóc phốt Nguyễn Văn Thái". Ảnh chụp lại màn hình

Theo đó, T.T.M đăng tải một đoạn nội dung tin nhắn của Thái với bạn, trong đó Thái viết: "Vẫn là quy trình của mọi năm, trong 4-5 năm gần đây gì đó. Quý 1 khốc liệt. Quý 2 nhạt đách, có người giỏi nhưng lẻ tẻ. Quý 3 ác liệt. Quý 4 bất ngờ. Nguyễn Việt Thái có leak từ ban ra đề Olympia. Đề đợt này có vẻ dễ hơn các đợt khác".

Bên cạnh đó, T.T.M cũng đăng tải những tin nhắn được cho là có thái độ coi thường khán giả của Thái; việc trao đổi có từ ngữ chưa chuẩn mực và không phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Thí sinh Olympia Nguyễn Việt Thái phản hồi

Trước những thông tin từ T.T.M, Nguyễn Việt Thái đã phản hồi trên trang cá nhân rằng: "Mình không phủ nhận những tin nhắn đó, mình xin được đính chính và đưa ra lời xin lỗi về những vấn đề được nhắc đến trong bài viết".

Thí sinh vào chung kết năm Olympia 2021 bị tố 'tự nhận có người quen trong ban ra đề' ảnh 2

Nguyễn Việt Thái chia sẻ trên trang cá nhân. Ảnh chụp lại màn hình

Trao đổi với phóng viên, cậu đã xác nhận nội dung chia sẻ trên tài khoản cá nhân.

Hiện tại, Facebook của Thái đã tạm khóa.

Theo đó, vấn đề xung quanh chương trình Đường lên đỉnh Olympia, cậu cho biết: Đây là những cảm xúc còn dư ra sau chiến thắng tại cuộc thi.

Những hành động này là hậu quả của những suy nghĩ bồng bột khi phải hứng chịu nhiều lời không hay của cộng đồng mạng. Ngay sau đó, mình đã nhận được những góp ý thẳng thắn của thầy cô và đã gỡ xuống sau đó.

Mình cũng xin đính chính không quen ai trong ban ra đề của Đường Lên Đỉnh Olympia. Đây hoàn toàn là lời nói mang tính khoe khoang và bịa đặt. Trước khi tham gia chương trình, chúng mình đã phải ký 1 bản cam kết rằng không được và không nhận sự can thiệp của BTC chương trình".

Trong bài phản hồi của mình, Nguyễn Việt Thái khẳng định những lời nói, tin nhắn xuất hiện cách đây ba tháng trở lên. Hiện tại nam sinh này đã tiếp thu mọi ý kiến và sửa đổi. Cuối bài phản hồi của mình, Thái đã giử lời xin lỗi khi để xảy ra những lùm xùm, tranh luận không đáng có.

Thí sinh vào chung kết năm Olympia 2021 bị tố 'tự nhận có người quen trong ban ra đề' ảnh 3

Thái phản hồi về việc có người quen trong ban làm đề Olympia. Ảnh chụp lại màn hình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm