Nữ tình nguyện viên mặc đồ bảo hộ, được kết nạp Đảng giữa tâm dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nữ tình nguyện viên Bùi Mỹ Anh - sinh viên ĐH Y Dược Thái Nguyên vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng khi đang làm nhiệm vụ tại tâm dịch TPHCM. Trong bộ đồ bảo hộ, cô đã dõng dạc đọc lời tuyên thệ trong lễ kết nạp Đảng.

Bùi Mỹ Anh (SN 1997, quê Phú Thọ) hiện là Phó Bí thư Chi Đoàn Bác sĩ Đa khoa K49, Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên. Mỹ Anh là một trong số 301 tình nguyện viên của nhà trường chi viện vào TPHCM chung tay kiểm soát, đẩy lùi dịch COVID-19 những ngày tháng 7 này.

Cô bạn đạt nhiều thành tích trong học tập và công tác Đoàn, Hội; nhiều năm liền đạt danh hiệu Sinh viên Giỏi, Xuất sắc; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường, danh hiệu Đoàn viên ưu tú.

Nữ tình nguyện viên mặc đồ bảo hộ, được kết nạp Đảng giữa tâm dịch ảnh 1

Mỹ Anh (thứ ba từ trái qua) đoạt giải ba cuộc thi viết tiểu luận.

Nữ tình nguyện viên mặc đồ bảo hộ, được kết nạp Đảng giữa tâm dịch ảnh 2

Nữ sinh Bùi Mỹ Anh

Riêng kỳ I năm học 2020 - 2021, cô đạt kết quả 3.43, điểm rèn luyện hơn 90. Bên cạnh đó, cô còn có chứng chỉ TOEIC 910/990; giành giải Ba cuộc thi viết tiểu luận: "Sinh viên Y khoa ứng phó những thách thức về y tế trong thế kỉ 21" được tổ chức bởi Hội nghị Quốc gia Thường niên về Giáo dục Y khoa lần thứ 4/2020.

Nữ tình nguyện viên mặc đồ bảo hộ, được kết nạp Đảng giữa tâm dịch ảnh 3

Nữ tình nguyện viên Bùi Mỹ Anh - sinh viên ĐH Y Dược Thái Nguyên vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng .

Với những thành tích học tập và công tác Đoàn nổi bật, Bùi Mỹ Anh là một trong số 24 đoàn viên ưu tú của Trường Đại học Y Dược vinh dự được kết nạp Đảng.

Nữ sinh tham dự lễ kết nạp thông qua hình thức trực tuyến, khi đang làm nhiệm vụ chống dịch tại thành phố mang tên Bác. Với bộ đồ bảo hồ kín mít, cô đã dõng dạc tuyên thệ trong niềm vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Anh Nguyễn Quang Đông - Bí thư Chi bộ Văn phòng Đoàn thanh niên, Bí thư Đoàn Thanh niên Trường ĐH Y Dược (ĐH Thái Nguyên) cho biết: Chi bộ Văn phòng Đoàn Thanh niên vừa tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên tại trường vào ngày 25/7.

Tất cả 24 đoàn viên được kết nạp là những cá nhân ưu tú, tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động tập thể, vì cộng đồng. Chi bộ hiện có 144 đảng viên.

Nữ tình nguyện viên mặc đồ bảo hộ, được kết nạp Đảng giữa tâm dịch ảnh 4

Chi bộ Văn phòng Đoàn Thanh niên ĐH Y Dược Thái Nguyên tổ chức lễ kết nạp đảng viên ngày 25/7.

Theo anh Đông, Chi bộ, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên nhà trường luôn chú trọng bồi dưỡng các đoàn viên thanh niên thông qua các phong trào, hoạt động, giao việc.

Ngay từ khi sinh viên mới nhập trường, Trường đã tổ chức các hoạt động tập thể, giới thiệu tiêu chuẩn, định hướng để các bạn có lộ trình phấn đấu vào Đảng. Đặc thù ở Trường Đại học Y Dược là thời gian đào tạo dài (từ 4-6 năm).

"Nếu sinh viên phấn đấu tốt thì từ năm thứ 4 đã có thể được xem xét giới thiệu, bồi dưỡng kết nạp và tiếp tục sinh hoạt Đảng tại trường từ 1-2 năm nên có nhiều thời gian gắn bó và cống hiến. Ngoài ra, còn một số sinh viên tiếp tục theo học thạc sĩ hoặc bác sĩ nội trú sẽ trở thành nòng cốt của Chi bộ", anh Đông nói.

Nữ tình nguyện viên mặc đồ bảo hộ, được kết nạp Đảng giữa tâm dịch ảnh 5

Anh Đông cũng cho biết, với quy mô đông đảng viên, Chi bộ Văn phòng Đoàn Thanh niên hiện chia làm 7 tổ đảng, tương ứng theo các khoa, bộ môn hoặc khu vực đào tạo sau đại học. Để thuận lợi trao đổi thông tin, Chi bộ thành lập các nhóm làm việc trên mạng xã hội Facebook và Zalo.

Giữ vai trò nòng cốt, các đảng viên là sinh viên của ĐH Y Dược Thái Nguyên ghi dấu ấn đậm nét ở nhiều lĩnh vực, nhất là hoạt động xung kích tình nguyện của tuổi trẻ.

Trong thời điểm dịch COVID-19 ở trong nước diễn biến phức tạp, đã có gần 400 cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường tham gia chống dịch tại “điểm nóng” Bắc Giang và Bắc Ninh. Trong đó, gần 30 đảng viên của Chi bộ Văn phòng Đoàn Thanh niên đăng ký lên đường từ đợt đầu. Nhiều người cũng là thành viên tích cực chống dịch tại các tổ, chốt và tham gia tuyên truyền ở địa bàn cư trú.

Trong số 301 tình nguyện viên tham gia chi viện phòng chống dịch tại TPHCM đợt này, có 36 đảng viên thuộc Chi bộ Văn phòng Đoàn Thanh niên.

MỚI - NÓNG