Thêm một nhà sản xuất ôtô từ bỏ sử dụng động cơ V8

TPO - Khi các tiêu chuẩn khí thải nhiên liệu trở nên khắt khe hơn và các công nghệ hệ thống truyền động điện trở nên phổ biến và ít tốn kém, sẽ có các nạn nhân trong ngành sản xuất ôtô, đó chính là động cơ V8.

Theo Car and Driver , Genesis đã quyết định đến lúc phải nói lời tạm biệt mãi mãi với động cơ V8. Thương hiệu hạng sang mới của Hyundai xác nhận họ sẽ loại bỏ cỗ máy V8 5.0L đang được sử dụng trên cả hai dòng xe cao cấp G80 và G90. Mẫu G80 mới sẽ ra mắt vào tháng 9 năm nay nhưng không sử dụng động cơ V8. 

Manfred Fitzgerald - Giám đốc điều hành của Genesis - xác nhận với Car and Driver: "G80 sẽ được trang bị động cơ V6 cho phiên bản cao nhất. Chúng tôi ra mắt mẫu G80 hoàn toàn mới vào tháng 9 tại Hàn Quốc và sau đó trên thị trường toàn cầu. Với mẫu xe đó, các bạn sẽ thấy sự phát triển trong ngôn ngữ thiết kế của chúng tôi".

Thêm một nhà sản xuất ôtô từ bỏ sử dụng động cơ V8 ảnh 1 Genesis G80 mới sắp ra mắt tại Hàn Quốc.

Ngôn ngữ thiết kế này đã từng được giới thiệu ở New York concept năm 2016. Tuy trước đây mẫu SUV Genesis GV80 được dự đoán sẽ sử dụng động cơ V8, nhưng điều đó chắc chắn sẽ không xảy ra. Trong khi đó, G90 vừa có một bản nâng cấp đáng kể và nên sẽ vẫn giữ động cơ V8 trong vài năm nữa. Tuy nhiên, khi lô G90 cuối cùng được bán, đó cũng chính là cái kết của động cơ Tau V8. 

Fitzgerald cho biết động cơ Tau V8 sẽ không được nâng cấp lên tăng áp hoặc sử dụng cho hệ thống Hybrid. "Chúng tôi thực sự phải chú ý đến thị trường, luật pháp cũng như phòng ngừa rủi ro cho mình. Đừng mong chờ sự phát triển nào khác dành cho động cơ V8". 

Thêm một nhà sản xuất ôtô từ bỏ sử dụng động cơ V8 ảnh 2 Động cơ Tau V8 xuất hiện lần đầu trên mẫu Hyundai Genesis. Ảnh: Autoblog

Genesis G90 mới đã được bán tại Hàn Quốc, với động cơ V8 hút khí tự nhiên, mẫu xe này giúp tạo ra công suất tối đa 420 mã lực. Tau V8 xuất hiện trên chiếc Hyundai Genesis thế hệ đầu tiên vào năm 2011. Động cơ này được nâng cấp kể từ đó nhưng Genesis và công ty mẹ Hyundai khẳng định đã đến lúc từ bỏ Tau V8.

Theo Theo Carbuzz
MỚI - NÓNG
Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại xã Thượng Lan
Xuất hiện ổ dịch phức tạp, Bắc Giang tăng cường test COVID-19 với người ngoại tỉnh
TPO - Do ca bệnh tại ổ dịch xã Thượng Lan, huyện Việt Yên liên tục tăng nên tỉnh Bắc Giang cho toàn bộ học sinh của Trường THPT Việt Yên số 2 và các trường học trên địa bàn xã Thượng Lan nghỉ học, chuyển sang học online. Các trung tâm cách ly cũng lập tức được kích hoạt. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũng ban hành quy định mới để phù hợp với diễn biến mới.
Cơ quan chức năng làm việc với một đối tượng có hành vi đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội (bìa phải)
Thông tin vào nhà lấy mẫu xét nghiệm, chuốc thuốc mê: Bịa đặt gây lo lắng, bất an
TP - Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền một đoạn tin nhắn về một nhóm người mặc đồ bảo hộ nhân viên y tế đến nhà người dân lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 rồi chuốc thuốc mê và lấy trộm tài sản gây hoang mang dư luận. Nhiều người đã chia sẻ thông tin trên để bạn bè, người thân đề phòng, cảnh giác khiến nỗi lo lắng, bất an bao trùm…

Có thể bạn quan tâm