Toyota Land Cruiser thế hệ mới sẽ không còn động cơ V8?

Toyota Land Cruiser thế hệ mới sẽ ra mắt vào mùa hè 2020.
Toyota Land Cruiser thế hệ mới sẽ ra mắt vào mùa hè 2020.
TPO - Mẫu SUV cỡ lớn của Toyota sẽ được thay đổi khá nhiều cho thế hệ mới sẽ ra mắt vào mùa hè năm 2020, điển hình là động cơ và khung gầm.

Được giới thiệu vào vào năm 2007, thế hệ thứ 8 của Land Cruiser đã hai lần được nâng cấp các bản facelift, và chắc chắn sẽ kết thúc thế hệ hiện tại vào cuối thập kỷ này. Và hãng xe Nhật Bản đã bắt đầu thông báo về thế hệ thứ 9 của mẫu xe này sẽ ra mắt vào mùa hè năm 2020.

Vẫn giống như hiện tại, Land Cruiser thế hệ mới sẽ vẫn được Toyota nhắm tới cho phân khúc SUV cỡ lớn với khung gầm tách rời nhưng sẽ được thiết kế lại. Mẫu xe này sẽ có kích thước mới với chiều dài 4.950 mm, chiều rộng 1.980 mm, chiều cao 1.920 mm, và có chiều dài trục cơ sở 2.850 mm. 

Các quy định ngày càng nghiêm ngặt về phát thải khí đang buộc các mẫu SUV "uống xăng như uống nước" phải giảm kích cỡ và đi kèm hệ thống điện hỗ trợ, và Land Cruiser thế hệ tiếp theo cũng không phải một ngoại lệ. Đã xuất hiện một báo cáo mới đây cho biết mẫu xe này sẽ không còn được trang bị động cơ V8 cho thế hệ mới.

Toyota Land Cruiser thế hệ mới sẽ không còn động cơ V8? ảnh 1 Land Cruiser thế hệ mới sẽ sử dụng động cơ V6 tăng áp và V6 Hybrid.

Toyota sẽ cung cấp tùy chọn động cơ V6 tăng áp và V6 Hybrid cho mẫu xe này. Trong một trường hợp tương tự, Lexus cũng đã từ bỏ động cơ V8 trên thế hệ thứ 5 của mẫu LS và cũng thay vào đó cụm động cơ V6.

Land Cruiser thế hệ mới sẽ sử dụng động cơ xăng V35A-FTS 3.5L V6 tăng áp kép. Ở mẫu Lexus LS mới nhất, động cơ này cho công suất tối đa 416 mã lực và mô-men xoắn cực đại 600 Nm, đồng thời kết hợp cùng hộp số tự động 10 cấp. Đối với phiên bản Land Cruiser Hybrid đầu tiên, báo cáo cho biết động cơ trên sẽ vẫn được trang bị cùng một hệ thống điện.

Khả năng cao những thay đổi này cũng sẽ xuất hiện tương tự trên các mẫu Lexus LX, và thời gian nâng cấp của các mẫu xe đó sẽ diễn tra trước hoặc sau khi Land Cruiser thế hệ hiện tại chính thức kết thúc.

Theo Theo Indianautosblog
MỚI - NÓNG
Vành đai 4 – Vùng Thủ đô: Góp sức vì lợi ích chung
Vành đai 4 – Vùng Thủ đô: Góp sức vì lợi ích chung
TPO - Ngồi bế cháu trong căn nhà cấp 4 ven đê sông Hồng, ông Hà Sĩ Hải, 62 tuổi (thôn Xâm Thị, xã Hồng Vân, Thường Tín, Hà Nội) chỉ sang căn nhà tầng đang dang dở, nói: “Không biết sau này đền bù được bao nhiêu, nhưng gia đình tôi quyết định dừng thi công. Nếu hoàn thiện ngôi nhà, sau này thu hồi cũng sẽ bị phá đi, tốn kém cho đất nước”.