Toyota phải đền bù 242 triệu USD cho một gia đình vì lỗi trên xe Lexus

Lexus ES300 phiên bản năm 2002 được cho bị lỗi hàng ghế trước.
Lexus ES300 phiên bản năm 2002 được cho bị lỗi hàng ghế trước.
TPO - Toyota bị tuyên bố phải bồi thường 242 triệu USD cho một gia đình ở thành phố Dallas (bang Texas, Hoa Kỳ) do lỗi ghế trước trên chiếc Lexus ES300 2002 đã gây chấn thương nghiêm trọng cho hai người con của gia đình này.

Vào thứ 6 vừa qua, bồi thẩm đoàn ở tòa án Texas đã tuyên bố Toyota phải bồi thường 242 triệu USD cho một gia đình. Vụ việc này xảy ra sau khi họ phát hiện các khiếm khuyết trên ghế trước của chiếc Lexus ES300 phiên bản năm 2002 đã gây ra những chấn thương nghiêm trọng cho hai trẻ em của gia đình này ở thành phố Dallas trong một vụ va chạm từ phía sau xe vào năm 2016.

Theo các biên bản của tòa án, tòa án phạt 144 triệu USD tiền bồi thường vì Toyota Motor và Toyota Motor Sales đã không chú ý vấn đề này. Bồi thẩm đoàn nhận thấy ghế trước có thể gây nguy hiểm nhưng Toyota đã không cảnh báo khách hàng.

"Dù chúng tôi tôn trọng quyết định của bồi thẩm đoàn, nhưng chúng tôi vẫn tin rằng những chấn thương còn di chứng là do vụ va chạm rất mạnh này chứ không phải do lỗi thiết kế hay sản xuất của Lexus ES300 2002", Eric Booth, người phát ngôn của Toyota, phát biểu. "Chúng tôi sẽ xem xét các bước đi trong tương lai."  

Frank Branson, luật sư của gia đình này, cho rằng đã có lỗi liên quan đến cấu trúc ghế trước khi đã không bảo vệ được hành khách với các chấn thương khi bị giật mạnh ra phía sau.

"Đây là một mối nguy hiểm mà Toyota đã biết," ông Brandson nói. "Công ty này đã có đủ thời gian để thiết kế tránh sự thiếu an toàn này hoặc ít nhất là cảnh báo cho mọi người biết. Con cái của chúng ta xứng đáng nhận được nhiều điều tốt hơn."

Bồi thảm đoàn cũng yêu cầu Toyota bồi thường hai người con của gia đình này 92 triệu USD tiền điều trị y tế, suy giảm thể chất, chấn thương tâm lý cũng như các thiệt hại khác.

Theo Theo Bloomberg
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dàn siêu xe thể thao độ lại đáng chú ý

Dàn siêu xe thể thao độ lại đáng chú ý

TPO - Những chiếc siêu xe thể thao được sửa đổi dưới đây có thể không phù hợp với sở thích của một vài người nhưng chúng chắc chắn đã gây ra bom tấn trong ngành tùy chỉnh ô tô.
Những mẫu xe Đức 'bắt mắt' nhất từng sản xuất

Những mẫu xe Đức 'bắt mắt' nhất từng sản xuất

TPO - Mặc dù chưa bằng được Anh và Italy, người Đức vẫn có thể tự hào khi chế tạo ra những mẫu siêu xe có ngoại hình không chê vào đâu được. Dưới đây là danh sách 10 mẫu xe có thiết kế đẹp mắt nhất đến từ quốc gia này.
Nhảy qua rào chắn để tránh tai nạn

Nhảy qua rào chắn để tránh tai nạn

TPO - Hai chiếc xe bán tải không giảm tốc độ khi gặp hiện trường tai nạn, nên khiến một viên cảnh sát phải nhảy qua rào chắn để né va chạm. Vụ việc xảy ra vào ngày 1/12 tại thành phố Meridian, bang Idaho, Mỹ.
Xe tải mất lái lao thẳng xuống biển

Xe tải mất lái lao thẳng xuống biển

TPO - Một chiếc xe tải chở 22 tấn thức ăn gia súc bỗng nhiên bị mất lái, đè bẹp một xe máy đang đỗ và đâm xuyên qua các thanh chắn trước khi lao xuống biển ở Cảng Merak (tỉnh Banten, Indonesia) vào ngày 13/8.