Toyota phải đền bù 242 triệu USD cho một gia đình vì lỗi trên xe Lexus

Lexus ES300 phiên bản năm 2002 được cho bị lỗi hàng ghế trước.
Lexus ES300 phiên bản năm 2002 được cho bị lỗi hàng ghế trước.
TPO - Toyota bị tuyên bố phải bồi thường 242 triệu USD cho một gia đình ở thành phố Dallas (bang Texas, Hoa Kỳ) do lỗi ghế trước trên chiếc Lexus ES300 2002 đã gây chấn thương nghiêm trọng cho hai người con của gia đình này.

Vào thứ 6 vừa qua, bồi thẩm đoàn ở tòa án Texas đã tuyên bố Toyota phải bồi thường 242 triệu USD cho một gia đình. Vụ việc này xảy ra sau khi họ phát hiện các khiếm khuyết trên ghế trước của chiếc Lexus ES300 phiên bản năm 2002 đã gây ra những chấn thương nghiêm trọng cho hai trẻ em của gia đình này ở thành phố Dallas trong một vụ va chạm từ phía sau xe vào năm 2016.

Theo các biên bản của tòa án, tòa án phạt 144 triệu USD tiền bồi thường vì Toyota Motor và Toyota Motor Sales đã không chú ý vấn đề này. Bồi thẩm đoàn nhận thấy ghế trước có thể gây nguy hiểm nhưng Toyota đã không cảnh báo khách hàng.

"Dù chúng tôi tôn trọng quyết định của bồi thẩm đoàn, nhưng chúng tôi vẫn tin rằng những chấn thương còn di chứng là do vụ va chạm rất mạnh này chứ không phải do lỗi thiết kế hay sản xuất của Lexus ES300 2002", Eric Booth, người phát ngôn của Toyota, phát biểu. "Chúng tôi sẽ xem xét các bước đi trong tương lai."  

Frank Branson, luật sư của gia đình này, cho rằng đã có lỗi liên quan đến cấu trúc ghế trước khi đã không bảo vệ được hành khách với các chấn thương khi bị giật mạnh ra phía sau.

"Đây là một mối nguy hiểm mà Toyota đã biết," ông Brandson nói. "Công ty này đã có đủ thời gian để thiết kế tránh sự thiếu an toàn này hoặc ít nhất là cảnh báo cho mọi người biết. Con cái của chúng ta xứng đáng nhận được nhiều điều tốt hơn."

Bồi thảm đoàn cũng yêu cầu Toyota bồi thường hai người con của gia đình này 92 triệu USD tiền điều trị y tế, suy giảm thể chất, chấn thương tâm lý cũng như các thiệt hại khác.

Theo Theo Bloomberg
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những mẫu xe 7 chỗ đáng mua tại Mỹ

Những mẫu xe 7 chỗ đáng mua tại Mỹ

TPO - Với tính thực dụng và được trang bị nhiều tính năng, những chiếc SUV 7 chỗ trong danh sách dưới đây đã thể hiện sự vượt trội so với đối thủ tại một trong những phân khúc khó cạnh tranh nhất.
Rolls-Royce siêu sang bị bỏ rơi tại Ấn Độ

Rolls-Royce siêu sang bị bỏ rơi tại Ấn Độ

TPO - Tại Ấn Độ, những chiếc Rolls-Royce thuộc dòng hiếm được phát hiện tại các khu đô thị trong tình trạng cũ nát, gỉ sét. Một số chiếc là do bị chính quyền thu giữ bởi nhiều lý do khác nhau. Ngoài ra, chúng còn có thể bị chủ sở hữu bỏ rơi không thương tiếc.
Mất lái, ô tô suýt đâm người đi bộ

Mất lái, ô tô suýt đâm người đi bộ

TPO - Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 1/10 tại Brazil, chiếc SUV bị một ô tô đâm gây mất lái, xe đâm vào cửa kính của ngôi nhà gần đó và người đàn ông đi bộ nhanh chóng thoát được va chạm.