Toyota phải đền bù 242 triệu USD cho một gia đình vì lỗi trên xe Lexus

Lexus ES300 phiên bản năm 2002 được cho bị lỗi hàng ghế trước.
Lexus ES300 phiên bản năm 2002 được cho bị lỗi hàng ghế trước.
TPO - Toyota bị tuyên bố phải bồi thường 242 triệu USD cho một gia đình ở thành phố Dallas (bang Texas, Hoa Kỳ) do lỗi ghế trước trên chiếc Lexus ES300 2002 đã gây chấn thương nghiêm trọng cho hai người con của gia đình này.

Vào thứ 6 vừa qua, bồi thẩm đoàn ở tòa án Texas đã tuyên bố Toyota phải bồi thường 242 triệu USD cho một gia đình. Vụ việc này xảy ra sau khi họ phát hiện các khiếm khuyết trên ghế trước của chiếc Lexus ES300 phiên bản năm 2002 đã gây ra những chấn thương nghiêm trọng cho hai trẻ em của gia đình này ở thành phố Dallas trong một vụ va chạm từ phía sau xe vào năm 2016.

Theo các biên bản của tòa án, tòa án phạt 144 triệu USD tiền bồi thường vì Toyota Motor và Toyota Motor Sales đã không chú ý vấn đề này. Bồi thẩm đoàn nhận thấy ghế trước có thể gây nguy hiểm nhưng Toyota đã không cảnh báo khách hàng.

"Dù chúng tôi tôn trọng quyết định của bồi thẩm đoàn, nhưng chúng tôi vẫn tin rằng những chấn thương còn di chứng là do vụ va chạm rất mạnh này chứ không phải do lỗi thiết kế hay sản xuất của Lexus ES300 2002", Eric Booth, người phát ngôn của Toyota, phát biểu. "Chúng tôi sẽ xem xét các bước đi trong tương lai." 

Frank Branson, luật sư của gia đình này, cho rằng đã có lỗi liên quan đến cấu trúc ghế trước khi đã không bảo vệ được hành khách với các chấn thương khi bị giật mạnh ra phía sau.

"Đây là một mối nguy hiểm mà Toyota đã biết," ông Brandson nói. "Công ty này đã có đủ thời gian để thiết kế tránh sự thiếu an toàn này hoặc ít nhất là cảnh báo cho mọi người biết. Con cái của chúng ta xứng đáng nhận được nhiều điều tốt hơn."

Bồi thảm đoàn cũng yêu cầu Toyota bồi thường hai người con của gia đình này 92 triệu USD tiền điều trị y tế, suy giảm thể chất, chấn thương tâm lý cũng như các thiệt hại khác.

Theo Theo Bloomberg
MỚI - NÓNG
Ronaldo bị thầy phạt, mất băng thủ quân?
Ronaldo bị thầy phạt, mất băng thủ quân?
TPO - HLV Fernando Santos có vẻ không hài lòng với cách xử sự của Cristiano Ronaldo trong trận thua Hàn Quốc 1-2. Nhiều khả năng nhà cầm quân của tuyển Bồ Đào Nha sẽ tước băng thủ quân của Ronaldo trong trận đấu vòng 1/8 với Thụy Sĩ vào đêm nay.