Thêm cố vấn quân sự Nga thiệt mạng tại Syria

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti
TPO - Cố vấn quân sự Nga, Đại úy Nikolay Afanasov đã thiệt mạng bởi cuộc tập kích bất ngờ của nhóm vũ trang đối lập bằng súng cối nhằm vào quân chính phủ Syria hôm 11/7.

Theo RIA Novosti, Bộ Quốc phòng Nga đã đề nghị truy tặng danh hiệu danh dự của nhà nước Liên bang cho sĩ quan trên.

“Cố vấn quân sự Nga, Đại úy Nikolay Afanasov đã thiệt mạng bởi hậu quả vụ tấn công súng cối bất ngờ vào khu quân sự của quân đội Syria ở tỉnh Hamas”, hãng RIA Novosti dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Đại úy Afanasov đã ở Syria trong thành phần cố vấn quân sự Nga. Ông đã tham gia việc tập huấn các cán bộ của một số đơn vị quân đội Syria.

“Bộ Quốc phòng đã đề nghị truy tặng danh hiệu danh dự của nhà nước Liên bang Nga cho sĩ quan”, Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 30 sĩ quan, quân nhân Nga thiệt mạng ở Syria kể từ tháng 9/2015, khi Damascus đề nghị Moscow hỗ trợ chiến dịch chống khủng bố. Trong số đó có một binh sĩ tự tử.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà làm việc với các đại diện hội, hiệp hội doanh nghiệp ngày 18/10. Ảnh: Khương Trung
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Sẽ chỉnh sửa quy định bất hợp lý về bảo vệ môi trường
TPO - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, sẽ tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung bất hợp lý trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; đồng thời sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ miễn, giảm, hoãn một số chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Giám đốc khoa học CanSino Bio cho biết rằng, việc tăng cường vắc xin COVID-19 bằng loại khác sẽ tăng hiệu quả hơn so với cùng loại.

Vắc xin COVID-19 dạng khí dung có thể làm tăng kháng thể gấp 300 lần

TPO - Theo các nghiên cứu mới nhất trong phòng thí nghiệm, vắc xin COVID-19 dạng khí dung đầu tiên của Trung Quốc đã cho thấy mức độ kháng thể trung hòa tăng gấp 250 đến 300 lần sau hai đợt sử dụng vắc xin bất hoạt. Điều này chứng tỏ hiệu quả cao hơn trong việc sử dụng kết hợp các loại vắc xin khác nhau để tăng cường hiệu quả.
Món nợ lịch sử

Món nợ lịch sử

TP - Cha đẻ bom hạt nhân Pakistan qua đời chủ nhật tuần trước vì COVID-19 để lại nhiều bí ẩn. Ông sinh ra và lớn lên ở Ấn Độ nhưng dường như sự thù ghét Ấn Độ khiến ông giúp Pakistan có bom hạt nhân. Abdul Qadeer Khan trở thành ví dụ để giải mã bí ẩn thù hận giữa hai quốc gia từng là một.