Thêm cố vấn quân sự Nga thiệt mạng tại Syria

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti
TPO - Cố vấn quân sự Nga, Đại úy Nikolay Afanasov đã thiệt mạng bởi cuộc tập kích bất ngờ của nhóm vũ trang đối lập bằng súng cối nhằm vào quân chính phủ Syria hôm 11/7.

Theo RIA Novosti, Bộ Quốc phòng Nga đã đề nghị truy tặng danh hiệu danh dự của nhà nước Liên bang cho sĩ quan trên.

“Cố vấn quân sự Nga, Đại úy Nikolay Afanasov đã thiệt mạng bởi hậu quả vụ tấn công súng cối bất ngờ vào khu quân sự của quân đội Syria ở tỉnh Hamas”, hãng RIA Novosti dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Đại úy Afanasov đã ở Syria trong thành phần cố vấn quân sự Nga. Ông đã tham gia việc tập huấn các cán bộ của một số đơn vị quân đội Syria.

“Bộ Quốc phòng đã đề nghị truy tặng danh hiệu danh dự của nhà nước Liên bang Nga cho sĩ quan”, Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 30 sĩ quan, quân nhân Nga thiệt mạng ở Syria kể từ tháng 9/2015, khi Damascus đề nghị Moscow hỗ trợ chiến dịch chống khủng bố. Trong số đó có một binh sĩ tự tử.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
TPO - Nhiều tiệm sửa xe máy thuộc các quận, huyện của Hà Nội như Cầu Giấy, Ba Đình, Gia Lâm...đón lượng khách đông đảo sau nhiều ngày đóng cửa nghỉ thực hiện giãn cách xã hội. Phát hiện hơn 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc. Chọn khoai tây chỉ cần nhìn vào 1 điểm là biết khoai bở bùi.

Có thể bạn quan tâm

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

TPO - Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin bình luận báo cáo và nghị quyết mới đây của Nghị viện châu Âu về Nga và các cuộc bầu cử sắp tới ở Nga là một hành động “thiếu thân thiện” và đồng thời là một nỗ lực can thiệp vào công việc nội bộ của Nga.
Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Áo hỗ trợ vắc-xin, thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Áo xem xét hỗ trợ, chuyển nhượng vắc-xin dôi dư, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin và thuốc điều trị COVID-19, xem xét cung cấp các trang thiết bị y tế cho Việt Nam và mong muốn Áo có tiếng nói thúc đẩy COVAX đẩy nhanh phân bổ vắc-xin cho Việt Nam trong thời gian tới.