Thêm 2 đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông vừa được đưa về

Các toa tàu được cẩu lên ray. Tác giả: Mạnh Thắng
Các toa tàu được cẩu lên ray. Tác giả: Mạnh Thắng
TPO - Hai đoàn tàu của dự án Cát Linh - Hà Đông vừa về đến khu ga đầu mối (Depot) của dự án Đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội ngày 24/11). 

Theo nguồn tin của Tiền Phong cho hay, trong ngày 24/11 tại khu Depot dự án Cát Linh - Hà Đông tại quận Hà Đông diễn ra công đoạn cẩu nhiều toa tàu được bọc kín lên đường ray.

Trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo Ban Quản lý dự án Đường sắt (Bộ GTVT) xác nhận, trong ngày 24/11 có thêm 2 đoàn tàu của dự án được đưa về.

Thêm 2 đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông vừa được đưa về ảnh 1 Một trong các đoàn tàu tại khu vực Depot của dự án. Ảnh Mạnh Thắng

Theo đó, tổng số đoàn tàu được đưa về dự án đến nay là 5/13 đoàn tàu chở khách (không tính đoàn tàu màu vàng dùng để kiểm tra, thi công tuyến đường).

Lãnh đạo Ban Quản lý dự án đường sắt cho hay, ngoài các đoàn tàu, các hạng mục thiết bị (gồm 11 chuyên ngành) cũng đã được đưa dần về để lắp đặt.

Hiện tại, Ban Quản lý dự án này cũng đã trình Bộ GTVT kế hoạch tiến độ mới cho dự án.

Trao đổi với Tiền Phong, Thứ trưởng GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho hay, tiến độ chạy thử nghiệm toà dự án vào tháng 10 đã bị lỡ, đến nay phải xây dựng lại kế hoạch.

Theo ông Đông, tiến độ sẽ được xây dựng dựa vào số lượng thiết bị, đoàn tàu được đưa về. Tuy nhiên, số đoàn tàu, thiết bị được đưa về phụ thuộc vào việc giải ngân khoản vốn vay từ ngân hàng Eximbank của Trung Quốc. "Hiện tại, Bộ Tư pháp và các bộ ngành đã gửi các thủ tục để triển khai giải ngân khoản vốn vay" - ông Đông cho hay.

Thêm 2 đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông vừa được đưa về ảnh 2  Đoàn tàu phục vụ công tác thi công, kiểm tra đường của dự án. Ảnh Mạnh Thắng

Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông có tổng chiều dài gần 13 km, gồm 12 nhà ga đi toàn bộ trên cao. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 868 triệu USD, tương đương với hơn 18.000 tỷ đồng, tổng mức đầu tư này tăng hơn 300 triệu USD.

Theo kế hoạch trước đó, dự án sẽ vận hành thử nghiệm vào tháng 10/2017, thời gian chạy thử khoảng từ 3 - 6 tháng.

MỚI - NÓNG
Bán tháo cổ phiếu diện rộng, các mã nằm sàn la liệt
Bán tháo cổ phiếu diện rộng, các mã nằm sàn la liệt
TPO - Chỉ qua 1 tuần, VN-Index giảm tới 96 điểm, với nhiều phiên giao dịch “đội sổ” trên bảng tổng hợp biến động các chỉ số chứng khoán thế giới. Chiều nay (7/10) cổ phiếu mua vào ngày 4/10 về tài khoản nhà đầu tư, có nhiều mã ẵm trọn 2 phiên giảm sàn, nhà đầu tư nhận "quả đắng".