Thêm 1 triệu du khách Nhật đến Hà Nội vào năm 2020

Gian hàng của Hà Nội tại Hội chợ
Gian hàng của Hà Nội tại Hội chợ
Tại Hội chợ du lịch Nhật Bản- JATA Expo 2019, gian hàng của Hà Nội đã thu hút hơn 100 doanh nghiệp Nhật Bản tham dự, hứa hẹn giai đoạn cuối năm 2019 và năm 2020 sẽ có sự tăng trưởng đột biết lượng khách du lịch Nhật Bản đến Hà Nội.

Đoàn xúc tiến du lịch của Thành phố Hà Nội do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội thực hiện đang tham gia Hội chợ du lịch Nhật Bản JATA Expo tại thành phố Osaka- Nhật Bản từ 23- 27/10/2019.

Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến du lịch có ý nghĩa đến các doanh nghiệp, khách du lịch, đối tác Nhật Bản, tạo được ấn tượng tốt đẹp đối với du khách và các doanh nghiệp Nhật Bản. Qua 2 ngày tham gia Hội chợ, nhiều doanh nghiệp du lịch Nhật Bản mong muốn hợp tác đưa khách đến Hà Nội trong thời gian tới.

Tại Hội chợ JATA 2019, hội chợ du lịch quốc tế quy mô lớn nhất khu vực châu Á, gian hàng của Hà Nội với kiến trúc mô phỏng Khuê Văn Các, biểu tượng của Thủ đô đã thu hút hàng trăm lượt doanh nghiệp du lịch Nhật Bản đến tham quan, làm việc với cơ quan quản lý và doanh nghiệp của Hà Nội. Cùng với đó, Ban Tổ chức đã phát hàng ngàn tờ rơi quảng bá du lịch Hà Nội, Việt Nam và sản phẩm du lịch của các doanh nghiệp; chiếu video clip giới thiệu du lịch Hà Nội, Việt Nam, giới thiệu giải đua công thức 1, Seagames 31 sẽ diễn ra tại Hà Nội năm 2020, 2021… 

Bên cạnh đó, đối tác và khách tham quan gian hàng đã được xem biểu diễn nghệ trình diễn nhạc cụ truyền thống đàn bầu, đàn T-Rưng do nghệ sỹ nhà hát múa rối Thăng Long biểu diễn.

Trong hai ngày B2B 24-25/10/2019, các doanh nghiệp tại gian hàng của thành phố Hà Nội đã gặp gỡ trên 500 doanh nghiệp lữ hành gửi khách từ khắp các địa phương của Nhật Bản. Bước đầu đã đạt được nhiều thỏa thuận đưa khách Nhật đến Hà Nội, Việt Nam.

Đặc biệt, Đoàn đã có cuộc gặp ông Kazufumi Takai- Chủ tịch công ty APEX International Inc về việc đưa khách du lịch Nhật Bản đến Hà Nội, công ty Apex cam kết sẽ đưa 1 triệu khách du lịch Nhật Bản đến Hà Nội kể từ năm 2020. Đại diện Hà Nội đã đề nghị Apex có đề xuất cụ thể và hứa sẽ hỗ trợ tối đa hoạt động đưa khách Nhật Bản đến Hà Nội của công ty Apex và các doanh nghiệp Nhật Bản trong thời gian tới và đề nghị hai bên có buổi làm việc chính thức tại Hà Nội về việc tổ chức đón khách Nhật Bản.

Trong khuôn khổ sự kiện, Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Hà Nội đã phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội, Vietnam Airlines tại Nhật Bản tổ chức Hội nghị giới thiệu điểm đến du lịch Hà Nội – Việt Nam. Hội nghị đã thu hút hơn 100 doanh nghiệp lữ hành Nhật Bản tham dự. Các doanh nghiệp Nhật bày tỏ sự quan tâm tới điểm đến du lịch Hà Nội và mong muốn hợp tác đưa khách Nhật Bản đến Thủ đô của Việt Nam. Hội nghị được tổ chức thành công, hứa hẹn giai đoạn cuối năm 2019 và năm 2020 sẽ có sự tăng trưởng đột biến lượng khách du lịch Nhật Bản đến Hà Nội.

BOX: Trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế EXPO Nhật Bản 2019, Hiệp hội Du lịch và Lữ hành Nhật Bản (JTTA), Hiệp hội công ty du lịch Nhật Bản (JATA) và Tổ chức Du lịch quốc gia Nhật Bản (JNTO) đã phối hợp với Tổ chức du lịch thế giới (UNWTO) tổ chức Tọa đàm Bộ trưởng Du lịch lần thứ 3 tại Osaka vào ngày 24/10/2019 với chủ đề: “Tạo sức bật cho cộng đồng: Con người và văn hóa”. 

Đoàn Việt Nam tham dự Tọa đàm lần này do ông Lê Quang Tùng - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch dẫn đầu, cùng 18 Bộ trưởng, Thứ trưởng phụ trách du lịch của các quốc gia khác.

Tọa đàm Hội nghị Bộ trưởng Du lịch lần này quan tâm đến việc đóng góp của lữ hành, du lịch không chỉ đem lại lợi ích về kinh tế mà còn đóng vai trò quan trọng hơn nữa với các cộng đồng địa phương. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội dừng phòng gym, sân vận động, rạp phim

Hà Nội dừng phòng gym, sân vận động, rạp phim

TPO - Lãnh đạo thành phố Hà Nội quyết định, bắt đầu từ 0h ngày 5/5, tạm dừng hoạt động tại các rạp trung tâm chiếu phim, cơ sở dịch vụ massage, spa, phòng tập gym, sân vận động; các hoạt động tổ chức đông người không cần thiết.
Phạt 2 triệu đồng chủ quán không đeo khẩu trang khi bán hàng

Phạt 2 triệu đồng chủ quán không đeo khẩu trang khi bán hàng

TPO - Sáng 4/5, Công an phường Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) cùng nhân viên y tế phường đã có mặt tại các tuyến phố Lý Quốc Sư, Phủ Doãn, Ngõ Huyện... phát loa thông báo và nhắc nhở người dân thực hiện chỉ thị của thành phố về đảm bảo an toàn trong phòng dịch COVID-19.
Phớt lệnh cấm chiều nay, nhiều hàng quán vỉa hè bán kiểu 'chân trong chân ngoài'

Phớt lệnh cấm chiều nay, nhiều hàng quán vỉa hè bán kiểu 'chân trong chân ngoài'

TPO - Bắt đầu từ 17 giờ ngày 3/5, tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới, để phòng chống dịch COVID-19. Tuy nhiên tối nay, nhiều hàng quán ở Hà Nội vẫn phục vụ khách trên vỉa hè kiểu "chân trong chân ngoài".