Thế giới có 2.924 ca tử vong, Hàn Quốc tăng mạnh số mắc mới

Thế giới có 2.924 ca tử vong, Hàn Quốc tăng mạnh số mắc mới
TPO - Đến 18 giờ ngày 29/2 thế giới ghi nhận 85.456 ca nhiễm bệnh, 2.924  trường hợp tử vong. Đáng chú ý số ca nhiễm bệnh ở Hàn Quốc tăng mạnh lên gần 3000 trường hợp, có 16 người tử vong.

Chỉ trong 2 ngày 27 và 28/2, Hàn Quốc đã có thêm gần 600 ca nhiễm bệnh mỗi ngày - mức rất cao tại Hàn Quốc. Đây là những mức tăng mạnh nhất trong 1 ngày kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Hàn Quốc, đa số những người mắc mới tại thành phố Daegu.

Trong khi đó, ở Ý có gần 900  người mắc bệnh và 21 trường hợp tử vong. Iran có xấp xỉ 400 ca dương tính với Covid-19 và có tới 34  trường hợp tử vong, số tử vong ở Iran đang cao nhất trong các quốc gia ở ngoài Trung Quốc.

Tổng giám đốc tổ chức Y tế thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, trong hơn 2 tuần qua,  một số quốc gia không có thêm các trường hợp mắc mới như Bỉ, Campuchia, Ấn Độ, Nepal, Philippines, Nga, Sri Lanka và Việt Nam. Tuy nhiên có những quốc gia sau 2 tuần có thêm người mắc bệnh như Phần Lan và Thụy Điển, nên với dịch bệnh này không được chủ quan.

Như vậy là tất cả các quốc gia đều có nguy cơ, vấn đề là cần phải sẵn sàng mọi biện pháp phát hiện sớm các trường hợp, cách ly bệnh nhân, ngoài ra cần có các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng, ngăn chặn dịch bệnh viện và ngăn ngừa lây truyền trong cộng đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm