THẾ GIỚI 24H: Tàu chở hơn 1.800 ô tô bốc cháy trên Địa Trung Hải

Tàu chở hơn 1.800 ô tô bốc cháy trên Địa Trung Hải. Ảnh: themeditelegraph.com
Tàu chở hơn 1.800 ô tô bốc cháy trên Địa Trung Hải. Ảnh: themeditelegraph.com
TPO - Ngày 15/5, một ngọn lửa đã bốc cháy trên một chiếc tàu chuyên chở ô tô của Italy ngoài khơi đảo Majorca nằm trên Địa Trung Hải.

Cơ quan ứng phó khẩn cấp hàng hải Tây Ban Nha cho biết vào thời điểm xảy ra vụ cháy, con tàu mang tên Grande Europa của công ty Grimaldi Lines đang chở 1.843 chiếc xe. 15 thành viên trong số 25 thủy thủ đoàn trên tàu đã được đưa lên một con tàu khác bằng trực thăng trước khi ngọn lửa được kiểm soát. Những người còn lại ở lại tàu để dập lửa. Một người phát ngôn của cơ quan trên cho biết không ai bị thương trong vụ hỏa hoạn trên. Hiện con tàu đang được lai dắt về bến cảng ở Majorca.


Truyền thông nhà nước Triều Tiên cho biết nước này đang hứng chịu hạn hán kỷ lục trong gần 4 thập kỷ, cùng lúc Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói có thể đang hoành hành. Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm 15/5 cho biết lượng mưa trên toàn Triều Tiên từ tháng 1 tới đầu tháng 5 chỉ đạt 54,4 mm, thấp nhất kể từ năm 1982. KCNA gọi tình trạng khô hạn kéo dài nhiều tháng qua là "đợt hạn hán tột độ" tồi tệ nhất trong 37 năm qua.


Không quân Italy triển khai 130 binh sỹ và 4 máy bay chiến đấu Eurofighter Typhoon tới căn cứ Mihail Koglniceanu, phía Đông Nam Romania, để lần đầu tiên thực hiện nhiệm vụ kiểm soát không phận ở quốc gia Đông Âu này. Theo đó, trong thời gian từ ngày 13/5 đến 28/8/2019, những chiếc Eurofighter Typhoon này sẽ cùng với phi đội MiG-21 của Không quân Romania thực hiện các nhiệm vụ dưới sự chỉ huy của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).


Ngày 15/5, một người phát ngôn Bộ Quốc phòng Đức cho biết lực lượng vũ trang nước này đã tạm ngừng chiến dịch huấn luyện quân sự ở Iraq do lo ngại về căng thẳng khu vực đang gia tăng. Cùng ngày 15/5, một người phát ngôn của Chính phủ Đức cho biết Berlin rất quan ngại và đang theo dõi sát những căng thẳng ngày càng gia tăng ở Trung Đông, kêu gọi giải quyết căng thẳng bằng giải pháp hòa bình. Chính phủ Hà Lan cùng ngày cũng quyết định tạm đình chỉ sứ mệnh huấn luyện của binh sỹ nước này ở Iraq vì lý do an ninh.


Mỹ ngày 15/5 đã yêu cầu các nhân viên chính phủ không làm nhiệm vụ khẩn cấp rời khỏi Đại sứ quán nước này ở Baghdad và Lãnh sự quán ở Erbil, Iraq. Mỹ ngày 15/5 đã yêu cầu các nhân viên chính phủ không làm nhiệm vụ khẩn cấp rời khỏi Đại sứ quán nước này ở Baghdad và Lãnh sự quán ở Erbil, Iraq. Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad cho biết, các dịch vụ liên quan đến thị thực thông thường tại cả đại sứ quán ở Baghdad và lãnh sự quán tại Erbil sẽ tạm thời bị ngừng.


Ngày 15/5, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã đề xuất nước này sẽ cung cấp gỗ xẻ mềm và thép để hỗ trợ xây dựng lại Nhà thờ Đức bà Paris của Pháp. Thủ tướng Trudeau đã đưa ra đề xuất trên sau khi tham quan công trình kiến trúc biểu trưng của nước Pháp cùng Đức ông quản nhiệm nhà thờ Patrick Chauvet và Bộ trưởng Văn hóa Pháp Franck Riester.


Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 15/5 đã ký một mệnh lệnh hành pháp nhằm tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia và cấm các công ty Mỹ sử dụng các thiết bị viễn thông được sản xuất bởi các công ty có thể gây nguy hại cho an ninh quốc gia. Mệnh lệnh hành pháp trên, viện dẫn Đạo luật Kinh tế khẩn cấp quốc tế, cho phép Tổng thống có quyền điều chỉnh các hoạt động thương mại nhằm đối phó với tình trạng khẩn cấp quốc gia, vốn đang đe doạ nước Mỹ. Mệnh lệnh này yêu cầu Bộ Thương mại Mỹ phối hợp với các cơ quan chính phủ khác để vạch ra một kế hoạch hành động trong vòng 150 ngày.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm