Choáng ngợp trước tàu chở ôtô lớn nhất thế giới

Tàu chở ôtô lớn nhất thế giới có 14 boong với diện tích mỗi sàn tương đương 10 sân bóng đá tiêu chuẩn. Nó có thể mang theo số hàng hóa bằng khối lượng của 75 con voi trưởng thành.
Choáng ngợp trước tàu chở ôtô lớn nhất thế giới ảnh 1 Hoegh Target là tàu chở ôtô và rơ-moóc (PCTC) lớn nhất thế giới. Nó có thể mang theo 8.500 phương tiện. Tàu thuộc quyền sở hữu của công ty Hoegh Autoliners, Na Uy.
Choáng ngợp trước tàu chở ôtô lớn nhất thế giới ảnh 2 Hoegh Target có chiều dài 200 m, rộng 36 m. Tàu có 14 boong với diện tích mỗi sàn là 71.400 m2 – tương đương 10 sân bóng đá tiêu chuẩn.
Choáng ngợp trước tàu chở ôtô lớn nhất thế giới ảnh 3 Tàu chở ôtô lớn nhất thế giới có thể mở rộng các cửa. Điều này có nghĩa là nó có thể chở các phương tiện lớn và xe tải cao 6,5 m và rộng 12 m.
Choáng ngợp trước tàu chở ôtô lớn nhất thế giới ảnh 4 Nó cũng có thể mang theo 375 tấn hàng hóa, tương đương khối lượng của 75 con voi trưởng thành.
Choáng ngợp trước tàu chở ôtô lớn nhất thế giới ảnh 5 Hoegh Target chính thức đi vào hoạt động từ tháng 6 và di chuyển qua nhiều quốc gia từ thành phố Trung Quốc tới Anh và qua các cảng tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Italy, Tây Ban Nha, Hà Lan và Bỉ.
Choáng ngợp trước tàu chở ôtô lớn nhất thế giới ảnh 6 Hoegh Target là sản phẩm đầu tiên trong chuỗi 6 tàu do công ty New Horizon thiết kế. Theo dự tính, chúng sẽ hoạt động trong 18 tháng tới.
Choáng ngợp trước tàu chở ôtô lớn nhất thế giới ảnh 7 Hoegh Target sẽ hoạt động từ Đông Á tới châu Âu. Hoegh Target vừa cập một bến cảng ở North Shields (Anh) trên hành trình di chuyển từ Trung Quốc. Theo dự kiến nó sẽ quay về Trung Quốc sau khi di chuyển qua châu Phi và Đại Tây Dương.
Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
TPO - “Với xã Hiệp Thuận đang cách ly, các đồng chí cần tổ chức diễn tập công tác bầu cử; từ việc chuẩn bị hòm phiếu ra sao, tuyên truyền thế nào để sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất, không để sai sót”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nói khi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở huyện Phúc Thọ sáng 14/5.

Có thể bạn quan tâm

Ấu trùng muỗi biến đổi gene sẽ được thả ở Mỹ.

Mỹ thả muỗi biến đổi gene để làm gì?

TPO - Công ty công nghệ sinh học Oxitec đã thả muỗi biến đổi gene của mình ở Florida Keys, với mục tiêu ngăn chặn các quần thể muỗi mang mầm bệnh hoang dã trong khu vực. Đây là lần đầu tiên muỗi biến đổi gene được thả ở Mỹ.
Phần mềm giúp ghi lại ý nghĩ trong não ra chữ viết trên máy tính.

Kì diệu phần mềm ghi lại những suy nghĩ của não thành văn bản

TPO - Các nhà nghiên cứu của Đại học Stanford, Mỹ đã kết hợp phần mềm trí tuệ nhân tạo với một thiết bị, được gọi là giao diện não-máy tính, được cấy vào não của một người bị liệt toàn thân. Phần mềm có thể giải mã thông tin từ não bộ để nhanh chóng chuyển đổi suy nghĩ của người đàn ông thành chữ viết trên màn hình máy tính.
Những vòng tròn vô tuyến kì lạ trên bầu trời.

Liên tục xuất hiện những vòng tròn bí ẩn trên bầu trời

TPO - Trong vài năm gần đây, các nhà thiên văn học đã phát hiện một số các vật thể hình tròn khổng lồ và gần như hoàn hảo trong vũ trụ xa xôi. Mặc dù chưa ai có lời giải thích nào cho những thực thể bí ẩn này, một nhóm nghiên cứu gần đây đã phát hiện thêm một thực thể khác, có khả năng đưa họ đến gần hơn với việc giải quyết vấn đề rắc rối này.